YouTube sẽ thêm thông tin từ Wikipedia vào video để ngăn ngừa thông tin thất thiệt

Chia sẻ
Những thông tin thất thiệt xuất phát từ thuyết âm mưu đã làm cho YouTube vướng phải nhiều chỉ trích từ dư luận, và YouTube đã có cách giải quyết vấn đề này.

YouTube sẽ thêm thông tin từ Wikipedia vào video để ngăn ngừa thông tin thất thiệt ảnh 1

 

Mới đây, Susan Wojcicki, CEO YouTube cho biết sẽ thêm những đường dẫn kết nối tới những thông tin xác thực từ Wikipedia vào video để đưa ra thuyết âm mưu với quan điểm khác nhau về các chủ đề gây tranh cãi. Những “hộp văn bản” mà công ty gọi là thông tin sẽ bắt đầu xuất hiện trên các video liên quan đến âm mưu trong vòng vài tuần tới.


Khi có những đoạn video tập trung vào một cái gì đó là một âm mưu, ví dụ như các đoạn phim về Mặt Trăng, YouTube sẽ sử dụng một danh sách các công cụ Internet nổi tiếng từ Wikipedia - cho phép hiển thị một đường link dẫn đến thông tin xác thực trên Wikipedia để giúp người xem biết được đây là thông tin chính xác về sự kiện.


Wikipedia, một bách khoa toàn thư được đông đảo người viết tặng bởi các tình nguyện viên - là một nguồn thông tin không hoàn toàn hoàn hảo, mà hầu hết sinh viên đại học vẫn bị cấm trích dẫn trong các bài báo của họ. Tuy nhiên, nó cung cấp cách tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và trung thực để hiểu về các âm mưu sâu hơn so với những video có tính giật gân, câu lượt xem xuất hiện trên YouTube.


Trước đó, hồi tháng 2, sau khi vụ thảm sát bằng súng tại Parkland, bang Florida, một video theo quan điểm thuyết âm mưu nêu giả thuyết nam sinh David Hogg chính là hung thủ đã được lan truyền nhanh chóng trên YouTube. Đoạn video về thông tin thất thiệt này đã thu hút được hơn 200.000 lượt xem trước khi bị YouTube gỡ bỏ.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục