Youtube sẽ sớm cho tùy chọn riêng biệt giữa chất lượng hình ảnh và âm thanh

Chia sẻ
Cách thức này sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc tiết kiệm dữ liệu di động khi sử dụng YouTube.
Youtube sẽ sớm cho tùy chọn riêng biệt giữa chất lượng hình ảnh và âm thanh ảnh 1

YouTube hiện đang là kênh chia sẻ video trực tuyến số 1 thế giới, trực thuộc gã khổng lồ tìm kiếm Google. Không chỉ xem trên website, người dùng còn có thể tải về phần mềm YouTube trên những chiếc smartphone chạy các HDH phổ biến hiện tại như Android, iOS... với nhiều tính năng hữu ích hơn.

Mới đây, một phiên bản chưa được phát hành chính thức của YouTube cho HDH Android mang mã hiệu 2.39 đã có thêm một tính năng khá hữu ích. Theo đó, một video trên YouTube giờ đây đã có hai sự lựa chọn riêng biệt về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Cụ thể hơn, chất lượng hình ảnh vốn đã khá quen thuộc với người dùng với các tùy chọn như: 360p, 720p, Full-HD, 4K... Trong khi đó, chất lượng âm thanh giờ đây sẽ có ba tùy chọn mặc định là: High (cao cấp), Normal (Bình thường) và Low (Thấp). 

Có thể thấy cách làm này sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc tiết kiệm dữ liệu di động khi tiến hành tải về các đoạn video trên YouTube. Nếu như video chỉ thiên về hình ảnh là chính thì việc lựa chọn tải về với chất lượng hình Full-HD và chất lượng âm thanh Thấp sẽ tối ưu hơn. Theo dự đoán, người dùng sẽ sớm nhận được bản cập nhật YouTube trong thời gian ngắn sắp tới. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục