YouTube sẽ cảnh báo khi người dùng đăng các bình luận mang tính công kích

Chia sẻ
Sau Instagram, YouTube cũng đã quyết định cảnh báo người dùng khi ý kiến của họ có thể gây khó chịu cho người khác.

YouTube sẽ cảnh báo khi người dùng đăng các bình luận mang tính công kích ảnh 1

Cảnh báo khi người dùng đăng bình luận tiêu cực

Khi đăng một nhận xét không phù hợp, người dùng sẽ thấy một cửa sổ bật lên để nhắc nhở. Sau đó, bạn có thể chọn chỉnh sửa bình luận ban đầu hoặc đăng bình luận ở trạng thái hiện tại. Tính năng này sẽ xuất hiện đầu tiên trên YouTube dành cho Android.

YouTube sẽ cảnh báo khi người dùng đăng các bình luận mang tính công kích ảnh 2

Vì là một tính năng tự động nên hệ thống của YouTube có thể vô tình đánh dấu nhận xét của bạn mang tính xúc phạm. Trong những trường hợp như vậy, nếu cho rằng hệ thống đã mắc lỗi bạn có thể nhấn vào liên kết Let us know trong cửa sổ bật lên để phản hồi.

Tương tự, ngay cả khi AI (trí tuệ nhân tạo) của YouTube không gắn cờ, nhận xét của bạn vẫn có thể bị gỡ xuống nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của công ty. Ngoài người nhận xét, chủ kênh cũng có các quyền kiểm soát để xóa những bình luận mang tính xúc phạm.

Trong FAQ trên trang hỗ trợ của mình, Google làm rõ cách họ cho là không phù hợp: “Hệ thống của chúng tôi học hỏi từ những nội dung đã bị người dùng báo cáo nhiều lần. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về những nhận xét nào có thể bị coi là xúc phạm trong quá trình phát triển tính năng này ”.

Các tính năng mới khác của YouTube

Ngoài các cảnh báo bình luận, công ty cũng đang thử nghiệm tính năng mới trên YouTube Studio nhằm lọc các bình luận không phù hợp và gây tổn thương. Bằng cách này, YouTube sẽ giúp những người sáng tạo nội dung không nhận các bình luận gây khó chịu nếu họ không muốn.

YouTube cũng đang làm việc để xác định bất kỳ sự thiên vị không mong muốn nào trong hệ thống của mình về khả năng kiếm tiền. Để đạt được điều này, công ty sẽ yêu cầu người sáng tạo nội dung tự nguyện tiết lộ giới tính, định hướng tình dục, chủng tộc và sắc tộc vào năm 2021.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục