YouTube nâng cấp hệ thống streaming: cải thiện hiệu năng, đơn giản hóa chat trực tuyến

Chia sẻ
Mới đây, Google đã cập nhật một số tính năng mới cho website video hàng đầu thế giới YouTube, trong đó có việc nâng cấp hệ thống streaming trực tuyến. 

YouTube nâng cấp hệ thống streaming: cải thiện hiệu năng, đơn giản hóa chat trực tuyến ảnh 1

Theo đó, người dùng sẽ có được tùy chọn ultra-low latency giúp hạn chế tối đa độ trễ khi quay video trực tuyến (có thể lên đến vài giây). Từ đó các tác vụ như trả lời các câu hỏi trực tuyến trong buổi ghi hình sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hệ thống chat trực tuyến cũng được đơn giản hóa nhằm mang lại hiệu năng tốt hơn. Cụ thể, người dùng có thể tạm dừng hiển thị các lời bình luận trực tuyến khi đang quay video bằng cách nhấn phím Alt (hoặc Option trên MacOS), sau đó có thể xóa hết hoặc cho hiển thị lại theo ý muốn. 

Ngoài ra, YouTube còn giúp người quay video trực tuyến thu thập và giữ lại những mẫu chat không phù hợp (chửi thể, từ ngữ thô tục, bạo lực...) Từ đó trong tương lai, hệ thống sẽ tự động cho phép hiển thị hoặc ẩn hay chặn những tin nhắn có nội dung tương tự nói trên. Cuối cùng là danh sách người dùng ẩn danh có thể được chia sẻ giữa ban quản trị channel (lời bình luận và đối thoại trực tuyến) cũng như khả năng phát trực tiếp từ ứng dụng YouTube trên iPhone / iPad (hoặc các thiết bị có hỗ trợ Apple ReplayKit). Nâng cấp này như một bước vượt mặt tính năng Live Stream đang rất hot của Facebook, nhưng có lẽ mạng xã hội hơn 1 tỷ thành viên Facebook sẽ sớm cập nhật tính năng này.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục