Youtube chuẩn bị tung tính năng mới, cho phép xem video ẩn danh

Chia sẻ
Youtube sắp phát hành video mới cho phép người dùng xem video ở chế độ ẩn danh, không lưu lại lịch sử xem cũng như thói quen tìm kiếm của người dùng.
 

Khi xem video trên YouTube và đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn đã cấp cho họ (Youtube/Google) quyền theo dõi những gì bạn đang xem. Dựa trên dữ liệu đó, Youtube có thể đề xuất ngược lại cho bạn những video phù hợp với sở thích hay thói quen tìm kiếm. Tuy vậy, có những lúc bạn không muốn bị Youtube "biết" và ghi nhớ lịch sử xem và tìm kiếm video của mình, bạn cần phải đăng xuất khỏi tài khoản, một cách khá rắc rối.

Tin mừng là Youtube đang chuẩn bị cung cấp một tính năng mới - Chế độ ẩn danh. Về cơ bản, tính năng này giống như các chế độ ẩn danh trên nhiều trình duyệt web hiện nay, nó sẽ không lưu lại bất kỳ thông tin nào về lịch sử xem video của người dùng. Chế độ ẩn danh mới giúp bạn dễ dàng truy cập “vô hình” hơn mà không cần phải đi vào cài đặt và tạm dừng lịch sử tìm kiếm của bạn hay phải đăng xuất tài khoản.

Youtube chuẩn bị tung tính năng mới, cho phép xem video ẩn danh ảnh 1
Khi bạn ẩn danh, hoạt động trên phiên hiện tại của bạn sẽ không được lưu để bạn có thể xem video mà bạn không muốn hiển thị trên các video được đề xuất hoặc các video đã xem trước đó. Thật không may, bạn cũng sẽ không thể xem những kênh đã đăng ký theo dõi của mình. Biểu tượng ẩn danh cũng sẽ thay thế hình đại diện thông thường của người dùng để họ nhớ rằng mình đang ở chế độ ẩn danh. Khi bạn tắt, bạn sẽ quay lại tài khoản thông thường của mình.

Hiện tại không có cách nào để người dùng buộc ứng dụng cập nhật tính năng mới này và chỉ có thể chờ cho đến khi YouTube phát hành chính thức.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục