YouTube cập nhật độ phân giải mới giúp tiết kiệm dữ liệu hơn

Chia sẻ
 

Ứng dụng YouTube dành cho iOS và Android đang được cập nhật cài đặt video mới để tiết kiệm dữ liệu hơn.

YouTube cập nhật độ phân giải mới giúp tiết kiệm dữ liệu hơn ảnh 1
Hiện tại, YouTube có cài đặt mặc định cho hầu hết các video, trong đó tự động điều chỉnh độ phân giải tùy thuộc vào tốc độ internet nhưng theo hống kê từ Muvi, YouTube sẽ ngốn 3GB dữ liệu cho mỗi giờ phát video HD, còn chuẩn Ultra HD siêu nét là đến 7GB. Vì thế, ứng dụng YouTube cho iOS và Android đã có một tùy chỉnh mới giúp tiết kiệm dữ liệu dễ dàng hơn khi xem video. Các bổ sung mới là chế độ ‘chất lượng hình ảnh cao hơn’, sử dụng nhiều dữ liệu hơn khi không có Wi-Fi và mặc định là 720p và chế độ ‘tiết kiệm dữ liệu’ đạt tối đa 480p.
YouTube cập nhật độ phân giải mới giúp tiết kiệm dữ liệu hơn ảnh 2
YouTube cập nhật độ phân giải mới giúp tiết kiệm dữ liệu hơn ảnh 3

Mặc dù các chế độ phù hợp để điều chỉnh nhanh độ phân giải theo từng kịch bản cụ thể, bạn vẫn có thể thay đổi độ phân giải cụ thể. YouTube đã bổ sung cài đặt độ phân giải và các cách để ngăn ứng dụng tải xuống / phát trực tuyến video HD trong một thời gian, nhưng thiết lập mới sẽ tự động hóa quy trình tiết kiệm dữ liệu và điều chỉnh lại theo cách dễ hiểu hơn.

Cài đặt video mới của YouTube không phải là một giải pháp thần kỳ, nhưng chúng giúp bạn dễ dàng chuyển sang độ phân giải có thể chấp nhận được theo gói dịch vụ data mà mình sử dụng.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục