YouTube cấm các thử thách nguy hiểm như Bird Box hay Tide Pod

Chia sẻ
Đang có những thử thách ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí tính mạng được lan truyền trên YouTube và buộc phải có chính sách ngăn chặn hành động này

YouTube cấm các thử thách nguy hiểm như Bird Box hay Tide Pod ảnh 1
Động thái này xuất phát nhằm đáp trả cái gọi là “những thử thách” mà đôi khi dẫn đến thương tổn hoặc thậm chí là tử vong cho người tham gia. Điển hình là "Bird Box Challenge", lấy ý tưởng từ một bộ phim cùng tên trên Netflix, người chơi buộc phải bịt mắt 24/24 trong khi thực hiện những hành động thường ngày như làm việc nhà, ăn uống, sinh hoạt, kể cả việc băng qua đường hay ra ngoài.
YouTube cấm các thử thách nguy hiểm như Bird Box hay Tide Pod ảnh 2
Hậu quả khi người chơi bịt mắt lái xe.
Chính Netflix đã phải đăng tải để kêu gọi mọi người không làm giống trong bộ phim của họ "Không thể ngờ rằng chúng tôi phải đăng lời cảnh báo như thế này. Xin đừng tự làm tổn thương chính mình, sự hâm mộ của mọi người chúng tôi xin đón nhận. Năm 2019, chúng tôi chỉ có một mong muốn là hãy tự bảo vệ bản thân và đừng đón năm mới trong bệnh viện".
YouTube cấm các thử thách nguy hiểm như Bird Box hay Tide Pod ảnh 3
Một trào lưu nữa mang tên “Tide Pod Challenge”, nhiều người trẻ đua nhau quay cảnh cho viên nước giặt nhiều màu sắc vào miệng, thậm chí còn nấu lên trước khi nhai, bất chấp việc những viên nước giặt sặc sỡ có chứa ethanol, polyme và hydrogen peroxide - đều là những hóa chất độc hại khi nuốt phải.

Chính sách mới của YouTube nêu rõ: “YouTube là ngôi nhà của nhiều trò chơi đáng yêu, nhưng chúng tôi cần đảm bảo những điều thú vị đó không gây nguy hiểm. Chúng tôi không cho phép những trò đùa có thể gây tổn hại đến sức khoẻ và tính mạng của người tham gia”

Nếu một kênh YouTube bị gắn cờ 3 lần trong vòng 90 ngày, tài khoản đó sẽ bị xoá vĩnh viễn. Nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của Google cho biết các loại hình video như thế sẽ không có chỗ trên YouTube. Tuy nhiên, YouTube vẫn chưa thực thi các quy tắc xử lý hiện có đối với các nội dung gây hại vì sự mơ hồ về việc cân nhắc cái gì có thể hoặc không được coi là có hại.

Theo Engadget, Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục