Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f1.8 II: “siêu bokeh“

Chia sẻ
Để không mang tiếng là "làm nhái" Canon, Yongnuo mới đây đã ra mắt phiên bản nâng cấp cho ống kinh 50mm f1.8 của họ với khả năng chụp "siêu bokeh".
 
Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f1.8 II: “siêu bokeh“ ảnh 1
Ống kính 50mm f1.8 đầu tiên của Yongnuo được ra mắt vào năm 2014 và nhận được nhiều sự chú ý vì là một bản copy gần như hoàn hảo của sản phẩm tương tự đến từ Canon. Mới đây, hãng quyết định nâng cấp sản phẩm này với thiết kế của riêng mình.

Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f1.8 II: “siêu bokeh“ ảnh 2
Như cái tên gợi ý thì sản phẩm có tiêu cự 50mm cùng khẩu độ f1.8, với hệ thống 7 lá khẩu giúp tạo ra vùng mờ mượt mà mà hãng gọi là "siêu bokeh".

Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f1.8 II: “siêu bokeh“ ảnh 3
Hệ thống kính gồm 6 thành phần chia thành 5 nhóm giống với phiên bản trước, nhưng được kết hợp với các lớp tráng phủ mới giúp cho chất lượng ảnh tốt hơn, cộng với hệ thống lấy nét mới, ít tạo tiếng động.

Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f1.8 II: “siêu bokeh“ ảnh 4
Giống với ống kính 60mm f2, thì ống kính này của Yongnuo cũng có thể cập nhật phần mềm qua cổng cắm USB giúp tăng tốc độ lấy nét hoặc tăng độ ổn định.

Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f1.8 II: “siêu bokeh“ ảnh 5
Một số thông số khác bao gồm độ phóng đại 0.21x, đường kính filter 58mm và cân nặng 162g.

Hiện tại hãng chỉ bán 50mm f1.8 II cho ngàm EF của Canon với giá $75 (1.7 triệu đồng), sản phẩm cho máy Nikon sẽ được bán ra trong thời gian sắp tới. Mức giá này cao hơn khá nhiều so với con số $41 của phiên bản cũ, cho thấy Yongnuo muốn cạnh tranh ngang tay với các đối thủ chính hãng, chứ không chịu làm sản phẩm "ăn theo" như trước.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục