Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ

Chia sẻ
Thương hiệu máy ảnh thời tiền kỹ thuật số Yashica vừa giới thiệu một mẫu máy ảnh vô cùng độc đáo mang tên Y35.

Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 1

Yashica gọi Y35 là một máy ảnh "digiFilm", với cơ chế ghi hình kỹ thuật số nhưng thao tác sử dụng giống hệt máy ảnh cơ thời xưa. Thiết kế nhỏ gọn theo phong cách rangefinder, Y35 trang bị cảm biến 1/3,2 inch độ phân giải 14 megapixels, ống kính gắn liền thân máy 35mm F2.8.

Để sử dụng chiếc máy ảnh kỹ thuật số độc đáo này, bạn sẽ cần mang theo những cuộn phim giả. Chúng không có tác dụng để lưu trữ hình ảnh mà được dùng để gán các thông số như độ nhạy sáng, tỷ lệ khung hình và cách xử lý ảnh. Mỗi cuộn phim sẽ cho ra kết quả khác nhau, từ ảnh màu đến đen trắng, từ cũ kỹ đến hiện đại. Ảnh chụp xong sẽ được lưu vào thẻ nhớ như những máy ảnh số thông thường khác, chỉ có điều, bạn sẽ không thể thao tác trên máy bằng bất kỳ cách nào để xem và xóa ảnh đã chụp.

Chưa hết, trước mỗi lần bấm chụp, bạn cũng cần phải thao tác kéo cò để lên phim. Yashica cho biết Y35 được ra đời để "lấy lại niềm vui và ý nghĩa của nhiếp ảnh cơ" trong khi "loại bỏ thời gian và chi phí cần thiết cho việc tráng rửa phim."

Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 2
Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 3
Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 4
Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 5

Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 6

Các thông số kỹ thuật khác của máy ảnh bao gồm một ống ngắm quang học được tích hợp ngay trên thân máy, một cổng kết nối trao đổi dữ liệu microUSB, nguồn là 2 viên pin AA, khoảng cách lấy nét gần nhất là 1ft (~1m), 5 lựa chọn tốc độ chụp (1s, 1/30s, 1/60s, 1/250s, 1/500s). Sẽ có 4 cuộn phim được cung cấp trong thời gian đầu: ISO 1600 tốc độ cao, ISO 400 đen trắng, ISO 200 màu sắc đẹp và ISO 200 khung hình vuông.

Sản phẩm này được giới thiệu và bán hàng thông qua hình thức gọi vốn cộng đồng. Với khoản đóng góp cỡ 125 USD bạn sẽ nhận được chiếc Y35 với một cuộn phim ISO 200 màu sắc đẹp. Thêm 25 USD nữa, bạn sẽ có được tất cả 4 cuộn phim. Yashica chia sẻ: "Thế giới nhìn từ kính ngắm của Y35, chậm hơn một chút, đẹp hơn một chút, đưa chúng ta trở lại thời đại khi chúng ta chú ý, quan tâm từng bức ảnh trước khi nhấn vào nút chụp." Dưới đây là video giới thiệu máy ảnh Y35 cùng với một số hình ảnh mẫu được trình bày bởi Yashica.

Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 7
Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 8
Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 9
Yashica giới thiệu Y35: máy ảnh số mang linh hồn máy ảnh cơ ảnh 10

Việt Đức / Kickstarter.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục