Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành

Chia sẻ
Theo tác giả, chiếc vỏ bàn phím cơ này là tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ kinh thành Thăng Long với những đường nét chạm trổ khá tinh sảo và đẹp mắt.
Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành ảnh 1
Trong cộng đồng chơi bàn phím cơ, người Việt đã nổi tiếng trên quốc tế nhờ những mẫu keycap độc đáo và chiếc vỏ phím cơ lấy cảm hứng từ Cung đình Huế của nhóm Break Wood. Theo đó, nhóm đã giới thiệu thêm sản phẩm "Thăng Long". Phụ kiện này tương tự "Cung đình Huế" nhưng được làm tỉ mỉ và cẩn thận hơn với nhiều nét chạm trổ tinh tế hơn.
Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành ảnh 2
Chủ nhân chiếc case anh Đỗ Dũng chia sẻ rằng đã quá nhàm chán với vỏ bàn phím nhôm hay nhựa truyền thống và đơn giản nên anh cùng đồng nghiệp ở Break Wood lên ý tưởng, sử dụng chất liệu mới lạ hơn và mang đậm văn hóa Việt Nam.
Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành ảnh 3
Từ ý tưởng đến quá trình thực hiện sản phẩm, BreakWood mất khoảng 8 tháng để lựa chọn những văn hóa đặc thù của Việt Nam và cuối cùng quyết định chọn chủ đề Thăng Long với hình ảnh rồng bay, nét đặc trưng và thể hiện sự giàu có, thịnh vượng của vua chúa Việt Nam xưa. Sau khi gửi hình ảnh sơ khai lên một số diễn dàn quốc tế như Reddit, Geekhack thì được bạn bè quốc tế quan tâm và đánh giá cao. Vì vậy, nhóm quyết định đưa những kiến trúc tuyệt vời này vào sản phẩm của mình.
Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành ảnh 4
Những họa tiết Rồng trong văn hoá Việt vô cùng tinh xảo, chi tiết và tỉ mỉ. Chính vì vậy việc mô phỏng lại nhưng họa tiết này vào sản phẩm này không hề đơn giản. Nghệ nhân không những phải sở hữu tính kiên nhẫn còn phải có sự đam mê thú chơi này.
Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành ảnh 5
Kết hợp giữa văn hóa cổ kính xưa với sự hiện đại của bàn phím cơ sao cho hài hòa cũng đòi hỏi ở người thiết kế sự sáng tạo và khéo léo. Mỗi sản phẩm có thể mất tới vài tháng để hoàn thiện. Mẫu vỏ bàn phím này được làm từ gỗ Hương, mang đến mùi thợm nhẹ nhàng thư thái. Hơn nữa, các chit tiết hình rồng được tạo từ tấm đồng nguyên khối, chạm trổ và mạ vàng ở làng nghề Đồng Sâm - Thái Bình. Cuối cùng, vỏ được phủ tiếp lớp nano nhằm tạo độ bóng và chống trầy xước.
Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành ảnh 6
Việc thiết kế 4 mặt đều bằng từ đồng khiến cho khối lượng của "Thăng Long" lên tới 2,5 Kg. Mặt khác, tấm đồng biểu trưng dưới đáy không chỉ làm tăng độ nặng mà còn khiến cho âm thanh khi gõ phím khác biệt, vang hơn. tăng trải nghiệm người dùng.
Xuất hiện vỏ bàn phím cơ hình rồng độc, lạ của dân chơi Hà thành ảnh 7
Chiếc case Thăng Long phù hợp với hầu hết bàn phím cơ cỡ 60% trên thị trường. Nó có giá khoảng 6,5 triệu đồng và mất tầm 6 đến 10 tháng để sản xuất.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục