Xuất hiện ứng dụng cảnh báo tai nạn và cảnh sát giao thông

Chia sẻ

Ứng dụng có tên Warning Me này vừa được đưa lên kho Google Play Store hôm 18/8 với tính năng khá lạ: cảnh báo kẹt xe, tai nạn giao thông và cả... công an.

Xuất hiện ứng dụng cảnh báo tai nạn và cảnh sát giao thông
Công dụng của Warning Me khá đơn giản: người sử dụng có thể gửi cảnh báo cho những người khác cũng cài phần mềm này về các điểm kẹt xe, tai nạn giao thông và cả công an, thông qua 3 nút tương ứng trên màn hình chính, bên trên là phần bản đồ dùng xác minh địa điểm hiện tại của người gửi. Sự xuất hiện của ứng dụng này cho thấy cảnh sát vẫn là mối quan tâm lớn nhất của người tham gia giao thông ở Việt Nam, bên cạnh nỗi lo về sự kẹt xe hay an toàn. Năm 2011 cộng đồng mạng đã có sáng kiến tạo một bản đồ Google Maps trong đó đánh dấu vị trí của các chốt mà các đội tuần tra giao thông thường đứng làm nhiệm vụ.

Tại mục Cài đặt, người dùng có thể điều chỉnh phạm vi bán kính cảnh báo xung quanh mình lên, với mức tối thiểu là 1km và tối đa là 5km, đồng thời bật tắt âm báo hoặc chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội Facebook. Sau một cảnh báo được bấm, Warning Me sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược với thời gian là 2 phút để người dùng có thể bấm tiếp sau đó.

Như vậy, Warning Me hoạt động hiệu quả dựa trên lòng tốt của người dùng khi đi đường, đặc biệt khi di chuyển trong khu nội thành vì các điểm được cảnh báo sẽ xuất hiện trên bản đồ của Google nên rất trực quan và dễ tra cứu. Ứng dụng cũng chỉ báo các điểm có vấn đề và lượng người đã cảnh báo chứ không để lộ thông tin cá nhân nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. 

Xuất hiện ứng dụng cảnh báo tai nạn và cảnh sát giao thông

Đây là một ứng dụng có miễn phí, và người dùng có thể chuyển khoản 20.000 VNĐ bằng cách nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại để gỡ bỏ khung quảng cáo phía dưới màn hình. Warning Me hiện mới hỗ trợ cho nền tảng Android và đã có trong kho ứng dụng Google Play Store tại địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=asia.idoo.warningme

Thành Nguyễn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục