Xuất hiện điểm benchmark iPhone X: quá mạnh!

Chia sẻ
Sức mạnh từ những con chip do chính Apple thiết kế luôn sở hữu hiệu năng ấn tượng mặc cho đội quân Android có bao nhiêu nhân CPU hay RAM đi chăng nữa.

Apple chưa công bố thông tin cụ thể về vi xử lý A11 nhưng nhiều nguồn tin thân cận cho biết đây là con chip có 6 nhân xử lý, bộ nhớ đệm L1 và L2 lần lượt là 32 KB và 8192 KB. Mới đây đã có bài kiểm tra hiệu năng vi xử lý mới của Apple bằng ứng dụng Geekbench, kết quả ra cho thấy sự vượt trội về sức mạnh của bộ tam iPhone mới so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 7 Plus và đối thủ Galaxy S8+, những smartphone mạnh nhất hiện nay.

Xuất hiện điểm benchmark iPhone X: quá mạnh! ảnh 1
Thông tin và điểm benchmark của iPhone X lộ trong ứng dụng GeekBench.
Xuất hiện điểm benchmark iPhone X: quá mạnh! ảnh 2
Điểm benchmark CPU trên iPhone mới vượt trội người tiền nhiệm lẫn đối thủ.

Điểm đơn nhân luôn là thế mạnh của dòng vi xử lý Apple A, không quá ngạc nhiên khi A11 cho điểm số gấp đôi so với Snapdragon 835 trên Galaxy S8+. Tuy nhiên với phần đa nhân, sức mạnh của chiếc iPhone mới cho thấy sự vượt trội của Apple khi chip A11 năm nay khi bỏ xa đối thủ tới hơn 3000 điểm.

Có lẽ còn một quãng đường khá nhọc nhằng cho Qualcomm và cả Samsung trong việc tạo nên những con chip đủ mạnh để cạnh tranh được với Apple A11 trên những chiếc iPhone mới.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục