Xu hướng chơi game trên thiết bị di động đang tăng lên ở Mỹ

Chia sẻ
 

Chơi game trên di động đang thực sự phổ biến, có tới 60% người được hỏi xác nhận điều này

Xu hướng chơi game trên thiết bị di động đang tăng lên ở Mỹ ảnh 1
Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA) đã thực hiện một cuộc khảo sát với 4.000 người ở Mỹ và kết quả nhận được tới 60% số người tham gia nói rằng họ thường xuyên chơi game trên smartphone cho thấy chơi game trên thiết bị di động cuối cùng đã trở thành điều tất yếu.

Báo cáo nói rằng mặc dù chơi game trên PC và Console vẫn chiếm phần đông nhưng chơi game di động mới là xu hướng phát triển nhanh nhất. Độ tuổi trung bình của nhóm này là 33 tuổi và người dùng đang dành thời gian chơi game nhiều hơn 20% so với năm ngoái và 85% so với năm 2015.

Xu hướng chơi game trên thiết bị di động đang tăng lên ở Mỹ ảnh 2
Khoảng 65% người trưởng thành chơi game và họ thường chơi những tựa game có phong cách đơn giản, vui vẻ, giảm thiểu căng thẳng. Phái nữ từ 18 đến 34 tuổi thường chọn những tựa game như “Candy Crush”, “Assassin’s Creed” hay “Tomb Raider”. Còn nam giới ưa thích tựa game chiến thuật, đối kháng trên hệ máy console như “God of War”, “Madden NFL” và “Fortnite.”

Đó là sự thay đổi rất lớn, trước đây nhiều người nghĩ rằng một số nhà sản xuất giới thiệu smartphone dành riêng cho gaming là không hợp lý nhưng dường như ý tưởng đó cũng đã bắt kịp xu hướng mới này. Vì vậy, có thể tin rằng smartphone gaming trong tương lai sẽ được bổ sung nhiều tính năng hơn và các tựa game cũng được đầu tư nhiều hơn. Thậm chí, sẽ có nhiều sân chơi hơn để các vận động viên thể thao điện tử có thể toả sáng, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam, khái niệm này vẫn còn quá mới.

Theo Reuters

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục