X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm

Chia sẻ
Chào đón đứa con lưu lạc “Dị Nhân” trở về sau hai thập kỷ với đầy sự hy vọng, nhưng tìm lại ánh hào quang đã mất lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khác dành cho Marvel Studios.
Từ đầu những năm 2000, 20th Century Fox đã đặt những viên gạch đầu tiên cho điện ảnh siêu anh hùng hiện đại. Nhưng loạt nhượng quyền về những dị nhân nổi tiếng trong truyện tranh đã đánh mất phong độ chỉ sau vài phần phim đầu tiên và trượt dài trên những sự thiếu ổn định cả về chuyên môn lẫn tính thương mại. Tuy nhiên những X-Men vẫn là trọng tâm của hãng phim trên truyền thông đại chúng, và bất chấp những nhận xét tiêu cực, các Dị Nhân tiếp tục được sản xuất lên tới 13 phần phim, 3 phần dành riêng cho Wolverine, 2 cho gã lắm mồm Deadpool và các bộ phim còn lại thậm chí còn được chia ra 2 dòng thời gian khác nhau. Ở thời điểm các fan đã cạn niềm tin với Dị Nhân sau Dark Phoenix thất bại, một bước ngoặt mà nằm mơ cũng không thể ngờ đến, Disney mua lại Fox và Marvel chính thức sở hữu lại bản quyền của hàng trăm Dị Nhân.
X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm ảnh 1
Di sản của Fox là rất đồ sộ
Dẫu biết Marvel Studios chính là thương hiệu thành công nhất thời đại ở mảng miếng siêu anh hùng, câu chuyện họ tạo ra thường mang về hàng trăm hoặc cả tỷ USD là điều không còn mấy bất ngờ. Những X-Men chắc chắn sẽ nhận được bộ phim mà họ xứng đáng sau nhiều năm ngập lội trong sự chê bai dưới bàn tay ma thuật của Kevin Feige và các cộng sự. Tuy vậy, câu chuyện được hệ thống hóa logic đến từng mắt xích lại chính là điểm chết người dành cho X-Men, khi nguồn gốc của họ sẽ khó đặt được vào mạch phim MCU. Những liên kết vô lý và đặc biệt là câu chuyện hậu Endgame sẽ là điều Marvel không thể đánh liều, nhưng họ cũng chẳng thể nào để lãng phí một máy in tiền như “ X-Men.”
X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm ảnh 2
The New Mutants bị hoãn lần thứ 4
Vẫn là sự ngổn ngang được đề cập ở trong San Diego Comic-Con sau đó, nhưng ở Kevin Feige là một sự tự tin và một nụ cười nở rạng rỡ như một lời khẳng định chắc nịch cho tương lai của X-Men trong MCU.The Eternals sẽ ra mắt trong năm nay ( dù đã bị hoãn ) nhưng vẫn khá kín tiếng trong thông tin, và những điều này hoàn toàn có cơ sở khi đây có thể là khởi nguồn cho các Dị Nhân.
The Eternals là ai
Cái tên này khá xa lạ với khán giả trên màn ảnh, đây không phải là một anh hùng cũng chẳng phải một biệt đội anh hùng, Eternals là một chủng tộc với sức mạnh thần thánh được tạo ra từ hàng triệu năm trước bởi những thực thể vũ trụ - Celestials, cũng đã xuất hiện thoáng qua trên màn ảnh ở Guardians of the Galaxy. Các thí nghiệm của Celestials tại trái đất đi ngoài dự tính, ngoài Eternals và Human, một chủng tộc ác quỷ lai quái vật khác gọi là Deviants cũng được tạo ra. Trong hàng ngàn năm, các Eternals đã được giao nhiệm vụ bảo vệ trái đất khỏi những người anh em độc ác của họ, nhưng cả hai đã đều bỏ đi và Human được ở lại sinh sống và phát triển như ngày nay.
X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm ảnh 3
Ba chủng loài trên hành tinh từ thời kỳ sơ khai
Các Eternals dường như là con người, nhưng mỗi người đều sở hữu những khả năng siêu phàm độc nhất. Cơ thể của họ được tạo thành từ các tế bào năng lượng vũ trụ khiến các thực thể này gần như bất tử.
X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm ảnh 4
Những Eternals sở hữu sức mạnh lớn
Eternals sở hữu nguồn gốc thần bí hơn nhiều so với X-Men hoặc các anh hùng khác trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng từ trước đến nay, mạch truyện gốc ít được Marvel Studios chú trọng nên những Eternals hoàn toàn có thể bị tầm thường hóa một chút và theo dòng thời gian đương đại của họ, họ đang sống trên Trái đất dưới hình hài của con người.
X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm ảnh 5
Dàn diễn viên của Eternals
Deviants được giới thiệu là phản diện chính của bộ phim, Feige còn hé lộ thêm rằng bộ phim sẽ trải dài trên 7.000 năm. Vì vậy người xem sẽ được tiệm cận với những sinh vật bán bất tử này từ khi họ xuất hiện ở trái đất cũng cách họ hòa mình vào cuộc sống loài người khi ẩn náu tại Trái Đất.
Eternals sẽ là khởi nguồn của X-Men
Theo như truyện tranh, Eternals và X-Men không có nhiều sự liên quan đến nhau. Tuy nhiên, những điểm tương đồng giữa các câu chuyện gốc của hai nhóm siêu nhân là rất nhiều mà MCU hoàn toàn có thể vin vào.
X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm ảnh 6
Liệu X-Men có thể lần nữa đứng ở đỉnh cao
Một giả thuyết được đặt ra là, các X-Men cũng là đến từ những thí nghiệm của Celestials trên loài người nhưng là một sản phẩm lỗi trước khi các thực thể vũ trụ tạo ra Eternals một cách hoàn hảo nhất. Điều này sẽ rất hợp lý với lý giải về nguồn gốc của những người đột biến, sức mạnh của họ đến từ mã gen đặc biệt, X-Gene, được phát triển trong giai đoạn đầu tiên của loài người. Sự ra đời của Deviants và Eternals là điều mà các Celestials không thể ngờ trước, vậy nên nếu X-Gene là giao thoa của Deviants cũng như Eternals sẽ là một lời giải thích rất hợp lý. Vì có những Mutant mang hình dáng thuần con người nhưng cũng có những trường hợp như Mystique, Nightcrawler hay Beast sở hữu vẻ ngoài như các sinh vật.
X-Men và Eternals: Đúng người đúng thời điểm ảnh 7
Mối tình của MCU và X-Men liệu có đẹp
Vẫn biết tàn dư quá lớn của những gì Fox để lại sẽ là một bài toán khó giải dành cho Marvel Studios, nhưng đây là con đường mà họ đã chọn khi quyết định đặt những tên tuổi lớn của mình ở vị trí trung tâm, và đối với chúng ta, tất cả những người hâm mộ, đã quá lâu để lại được chứng kiến ngày mà các X-Men đứng ở vị thế đỉnh cao trên hàng ngũ siêu anh hùng điện ảnh hiện đại.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục