Xiaomi xoá bằng chứng chiến thắng của Android One so với MIUI

Chia sẻ
Cuộc bình chọn mới đây ghi nhận chiến thắng thuộc về Android One so với MIUI 9 nhưng Xiaomi đã lặng lẽ xoá bỏ chứng cứ này.
Xiaomi xoá bằng chứng chiến thắng của Android One so với MIUI ảnh 1
MIUI là hệ điều hành có mặt trên hầu hết các thiết bị di động của Xiaomi và không quá khi nói rằng đây chính là linh hồn của Xiaomi kể từ khi công ty này còn chưa làm phần cứng. Thế nhưng, trong một cuộc bình chọn mới đây trên Twitter do chính Xiaomi khởi xướng, người dùng được hỏi xem ưa thích hệ điều hành nào, thống kê đã cho thấy Android One đạt 57% còn MIUI 9 chỉ có 43% trong tổng số 14.000 người bình chọn.
Xiaomi xoá bằng chứng chiến thắng của Android One so với MIUI ảnh 2
Xiaomi Mi A1 là smartphone hiếm hoi chạy Android One.
Nếu các bạn chưa biết, Android One là hệ điều hành được Google hợp tác với một số hãng sản xuất nhằm đem một giao diện gốc giúp thiết bị tối đa hoá sức mạnh phần cứng từ đó mọi trải nghiệm sẽ mượt mà hơn. Sự chênh lệch kết quả không quá xa nhưng có thể thấy có nhiều người đang muốn trải nghiệm một hệ điều hành đơn giản nhất có thể, không muốn tích hợp quá nhiều tính năng vô ích. Điều đáng nói là ngay khi có kết quả, Xiaomi đã xoá bài bỏ phiếu, vì có vẻ kết quả này khá sốc với Xiaomi bởi MIUI vẫn đang có những fan rất trung thành cùng những nhà phát triển chăm chỉ cho ra ứng dụng mới, giao diện mới.

Trên mạng xã hội tin tức Reddit, một người dùng đã tạo chủ đề với đường dẫn chỉ tới cuộc bỏ phiếu đó. Thậm chí, anh chàng này còn "tường thuật trực tiếp" như sau: "Đến thời điểm hiện tại, tỉ số là 53-47 nghiêng về Android One".

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục