Xiaomi xin lỗi người dùng về lỗi của hệ điều hành MIUI

Chia sẻ
 

Mặc dù đã có nhiều cải tiến nhưng hệ điều hành MIUI 12 mới ra mắt gần đây vẫn gặp rất nhiều lỗi hệ thống khiến Xiaomi phải xin lỗi người dùng trong cuộc họp báo mới đây.

 
Xiaomi xin lỗi người dùng về lỗi của hệ điều hành MIUI ảnh 1
Xiaomi đã và đang có doanh thu tốt trên thị trường smartphone và một trong số những đặc sản chính là hệ điều hành MIUI. Tuy nhiên, kể từ khi MIUI 12 ra mắt, nó liên tục gặp vấn đề, Xiaomi sau đó đã phải phát hành hệ thống MIUI 12.5 nhằm giải quyết tất cả các vấn đề bị người dùng báo cáo. Tuy vậy nhiều người dùng vẫn cho rằng MIUI 12.5 không đáp ứng được kỳ vọng. Điều này có nghĩa là MIUI 13 sắp tới ra mắt sẽ phải đại tu gần như hoàn toàn hệ thống MIUI 12 hiện có.
Xem xét danh sách các lỗi trên hệ thống, Xiaomi đã phải thành lập Nhóm phát triển MIUI để giám sát và giải quyết các lỗi trên hệ điều hành MIUI. Trong buổi họp báo chính thức mới đây, Jin Fan, tổng giám đốc chiến lược của Xiaomi thẳng thắn nói rằng MIUI không đáp ứng được kỳ vọng của mọi người ở nhiều khía cạnh và xin lỗi người dùng. Trong buổi họp báo ông cũng đã đưa ra kết quả nghiên cứu và tiến độ tối ưu hóa hệ thống của Xiaomi trong 6 tháng qua. Và kết quả sau 6 tháng phát triển là phiên bản nâng cấp MIUI 12.5.
Xiaomi xin lỗi người dùng về lỗi của hệ điều hành MIUI ảnh 2
MIUI 13 rò rỉ trên Mi MIX 4.
Theo Xiaomi, phiên bản nâng cấp MIUI 12.5 khắc phục được 160 sự cố tiêu đề và 224 sự cố ứng dụng. Bản nâng cấp mới này mang đến sự tối ưu hóa toàn diện, tập trung vào sự mượt mà khi sử dụng cũng như giảm lượng tiêu thụ điện năng. Thế mạnh của hệ thống này bao gồm khả năng lưu trữ, bộ nhớ, tính toán và cân bằng thông minh.
12 dòng smartphone đầu tiên nhận được bản cập nhật phiên bản nâng cao MIUI 12.5 này bao gồm:
Xiaomi Mi MIX 4
Xiaomi Mi 11 Ultra
Xiaomi-Mi 11 Pro
Xiaomi Mi 11
Xiaomi Mi 10 Phiên bản Extreme Commemorative
Xiaomi-Mi 10 Pro
Xiaomi Mi 10S
Xiaomi Mi 10
Redmi K40
Redmi K40 Pro
Redmi-K30S Phiên bản Extreme
Redmi K30 Pro
Việc cập nhật sẽ bắt đầu từ ngày 13 tháng 8. Jin Fan nói rằng Xiaomi sẽ tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của mình. MIUI sẽ luôn được cải tiến và tiếp tục đạt được những đột phá về chức năng và công nghệ. Jin Fan cho biết thêm: "Vì vậy tôi hy vọng người dùng có thể tiếp tục đóng góp cho chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi và cùng nhau tiến bộ."
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Đức Thành
Mua tại Cenphon S máy redmi note 10 5G, máy rất nhiều lỗi.... Cá nhân mình đánh giá: Xiaomi được cái giá phải chăng,nhưng người dùng bt như mình không chấp nhận được... Ai cần sự ổn định thì lên mua Samsung hoặc iPhone,đừng ham rẻ mà thất vọng.
Nguyên thanh binh
Mới mua xiaomi xài đc hơn 2 tháng quá nhìu lỗi nhưg do dịch bệnh k đi bão hành đc.đt sạc đầy bật chế độ máy bay để qua đêm vẩn bị tụt 2-3%pin.sạc 98% rút sạc mở máy lên thì tụt mất 2% pin k pik do lỗi miui hay do nhà sản xuất k pik
Duy
Mình đang dùng remi note 10 5g mà bị 1 lỗi của messenger là hiện thị bong bong chát nó cứ ở bên viền màn hình ấn sao nó cũng ko hiển thị ra dc.nt vô cùng bất tiện
Văn Chung
Tôi đang dùng Redmi Note 10pro, cũng rất chán! Bắt wifi kém và gọi Message hay Zalo thì cứ hay mất âm thanh đầu bên kia không nghe được, dù hình ảnh đã vẫn rõ nét.Đã đem ra TGDD kiểm tra cũng vậy. Thất vọng!
Nguyễn Văn Hoan
Mk dùng Xiaomi not 8 được hơn 1 năm bây giờ gọi màn hình tối và không kết thúc cuộc gọi được
Quyền
Tôi đang xài xiaomi redmi note 10 pro.mới sản xuất 2021 tôi mua ở thế giới Di Động.sử dụng được có 1 ngày bị đổi rất nhiều.đến ngày thứ 6 tôi phải mang điện thoại ra cửa hàng mang đi bảo hành 15 ngày.xiaomi làm cho người tiêu dùng mat thời gian.sau 15 ngày đồng thời nhân viên bên thế giới Di Động cũng đổi lại 1 máy mới khác xài cũng như vậy.tôi tin tưởng nhầm hãng Xiaomi.nếu tôi có nói xài liên hệ vào số máy tôi.0909323015
Nga
Mính sài mi 10 sao khi cập nhật xong thì k sài được mở khóa bằng vân tay.có bạn bị vạy k chỉ mình cách khắc phục zí .thanks
Thanh
Thấy bản cập nhật nhưng cập nhật ko dc

Cùng chuyên mục