Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất smartphone 5G

Chia sẻ
 

Trong bài phát biểu tại Hội nghị “The World 5G Conference”, Lei Jun, CEO của Xiaomi tiết lộ công ty đang hoàn tất những khâu cuối cùng trong quá trình xây dựng nhà máy smartphone 5G. Nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm nay.

Tổ hợp sản xuất thiết bị 5G cao cấp sẽ được đặt tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Bắc Kinh và chỉ sản xuất các flagship của riêng Xiaomi. Ngoài ra, nơi đây cũng sẽ có dây chuyền sản xuất tự động quy mô lớn để tăng hiệu quả trong sản xuất, cũng như các dịch vụ đám mây và phòng thí nghiệm 5G.

Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất smartphone 5G ảnh 1

Với diện tích 187.000 mét vuông, nhà máy dự kiến sẽ sản xuất khoảng 60 sản phẩm/phút (tức là một chiếc smartphone/giây), cao hơn 60% so với các nhà máy truyền thống hiện tại.

Trong giai đoạn đầu tiên đi vào hoạt động, nhà máy sẽ sản xuất 1 triệu chiếc, với mục tiêu đặt ra là 30 triệu chiếc sẽ được xuất xưởng trong vòng 365 ngày.

Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất smartphone 5G ảnh 2

Với việc xây dựng thêm nhà máy mới, hãng điện thoại sẽ có thể tự lên lịch trình bán hàng thường xuyên hơn và sẽ sản xuất thiết bị của mình và tung ra thị trường nhanh hơn trước, kịp thời đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Theo GSmarena

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục