Xiaomi vượt mặt Huawei để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới

Chia sẻ
Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Strateg Analytics, Xiaomi đã vượt qua Huawei để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới vào tháng 2 này. 

Đây là lần đầu tiên Xiaomi vượt qua đối thủ Huawei của mình. Theo báo cáo, chỉ riêng trong tháng 2 năm 2020, các lô hàng smartphone trên toàn thế giới đã giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái, với 62 triệu sản phẩm. Doanh số cũng giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái với 65 triệu chiếc. Những yếu tố này cùng với việc tồn đọng hàng tồn kho 4G đã đem lại những ảnh hưởng xấu cho Huawei. Các lô hàng và doanh số bán hàng của công ty giảm lần lượt 69% và 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xiaomi vượt mặt Huawei để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới ảnh 1

Do đó, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba vào tháng 2 năm 2020, mặc dù các lô hàng và doanh số của hãng giảm lần lượt 32% và 29%. Sự khác biệt giữa Xiaomi và Huawei chỉ là 0,5 triệu hoặc 500.000 chiếc so với tổng số 6 triệu và 5,5 triệu lô hàng tương ứng trong tháng trước.

Hơn nữa, Samsung đã chiếm vị trí hàng đầu như thường lệ vào tháng 2 năm 2020 với 18,2 triệu lô hàng, tiếp theo là Apple với 10,2 triệu chiếc. Cuối cùng, vị trí thứ năm và thứ sáu lần lượt dành cho Oppo và Vivo với 4 triệu và 3,6 triệu chiếc mỗi năm. Ngoài ra, giống như Huawei và Xiaomi, các thương hiệu nói trên đã gặp phải sự sụt giảm trong lô hàng và doanh số.

Xiaomi vượt mặt Huawei để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới ảnh 2

Huawei đã trải qua một thời gian khó khăn kể từ khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại hồi năm ngoái. Điều này buộc các công ty có trụ sở tại Mỹ phải ngừng kinh doanh với Huawei và trong quá trình này, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng không được cấp quyền truy cập hệ điều hành Android. Ngoài ra, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái bởi mọi người có xu hướng sử dụng điện thoại của họ trong một thời gian dài.

Theo Gizmochina


Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục