Xiaomi từ bỏ thương hiệu Mi?

Chia sẻ
Sắp tới sẽ không có Mi 12 hoặc Mi Note 11 do Xiaomi đã bỏ đi thương hiệu Mi.

Hẳn các bạn còn nhớ sự ra mắt của Xiaomi MIX 4 vài tuần trước và không hề thấy có chữ Mi nào trong tên sản phẩm này như thông thường. Mới đây,  XDA-Developers cho biết Xiaomi sẽ không sử dụng thương hiệu Mi nữa. Nghĩa là chúng ta sẽ không thấy Xiaomi Mi 12 ra mắt dự kiến vào cuối năm nay (hoặc đầu năm 2022). Thay vào đó có thể là Xiaomi 12.

Xiaomi từ bỏ thương hiệu Mi? ảnh 1

Đây là thay đổi nhỏ nhưng ảnh hưởng khá lớn vì Xiaomi đã sử dụng Mi kể từ 10 năm trước trên chiếc máy đầu tiên là Mi. Và nhắc đến Mi chắc chắn người dùng sẽ nghĩ ngay đó là một sản phẩm của Xiaomi. Thương hiệu này sẽ chuyển sang các sản phẩm không phải điện thoại thông minh như máy tính bảng, thiết bị đeo, laptop, … Các sản phẩm hiện bán sẽ không có thay đổi gì, chỉ áp dụng cho các sản phẩm sắp tới.

Có thể sự thay đổi này đối với các sản phẩm toàn cầu sẽ mang lại sức mạnh thương hiệu lớn hơn. Lei Jun, người đồng sáng lập Xiaomi, từng nhận xét rằng “Mi” là viết tắt của hai điều: “Mobile internet” và “Mission impossible”. Trong đó Mobile internet thể hiện cho trọng tâm sản phẩm còn Mission impossible thể hiện tham vọng của Xiaomi.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục