Xiaomi thực hiện những thay đổi lớn về tổ chức

Chia sẻ
 
Mới đây, công ty Xiaomi đã thực hiện một số thay đổi lớn trong cơ cấu tổ chức, đặc biệt liên quan đến nhân sự đó là đội ngũ giám đốc điều hành của công ty.

Xiaomi, một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu đến từ Trung Quốc, hiện đã mở rộng hoạt động vượt xa phạm vi của những chiếc điện thoại thông minh. Đươc biết, mới đây, công ty đã thực hiện một số thay đổi lớn trong cơ cấu tổ chức của mình, đặc biệt là liên quan đến các giám đốc điều hành của công ty.

Xiaomi thực hiện những thay đổi lớn về tổ chức ảnh 1

Một trong những nhà sáng lập đồng thời là Phó chủ tịch cấp cao của công ty, Li Wanqiang, đã xác nhận rằng ông sẽ rời khỏi công ty. Ba giám đốc điều hành khác - Lin Bin, Wang Xiang và He Yong sẽ được thăng chức, còn hai giám đốc điều hành Zhou Shouzi và Lu Weibing sẽ được chuyển sang các ngành kinh doanh quan trọng khác.

Giải thích về những thay đổi lớn về tổ chức này, Lei Jun, Nhà sáng lập và CEO của Xiaomi cho biết lý do đằng sau sự đổi mới của tổ chức đó là cơ chế xoay vòng. Ông tin rằng điều này là cần thiết khi công ty đã đưa ra các kế hoạch tăng trưởng trong lĩnh vực 5G và AIoT.

Về sự ra đi của Li Wanqiang, một trong những người sáng lập Xiaomi, Lei Jun bày tỏ lòng biết ơn và cảm ơn ông vì những đóng góp lâu dài kể từ khi thành lập công ty. Ông đã lãnh đạo một số dự án tại công ty, bao gồm MIUI, Xiaomi.com, Hệ thống thị trường thương hiệu Xiaomi và một số doanh nghiệp khác. Đây là những đóng góp to lớn trong quá trình triển khai mô hình kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu.

Mới đây, Xiaomi đã tiết lộ báo cáo tài chính trong quý 3 năm 2019. Công ty đã báo cáo tổng doanh thu đạt mức cao kỷ lục 53,7 tỷ nhân dân tệ và lợi nhuận ròng là 3,5 tỷ nhân dân tệ, vượt quá mong đợi.

Công ty hiện đang đứng thứ tư về thị phần điện thoại thông minh trên thế giới và công ty cũng đã gặt hái nhiều thành công trên thị trường quốc tế. Tại thị trường Ấn Độ, thương hiệu cũng đang chiếm lĩnh thị trường kể từ vài quý vừa qua và các lô hàng của công ty tại thị trường Tây Âu đã tăng 90,9% so với năm ngoái.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục