Xiaomi thanh minh trong vụ bị cho là 'cà khịa' Huawei về dịch vụ Google

Chia sẻ
 

Hóa ra Google mới là nguyên nhân chính khiến Xiaomi in dòng chữ có ý "đá xoáy" Huawei lên vỏ hộp Mi 10 Pro

Xiaomi thanh minh trong vụ bị cho là 'cà khịa' Huawei về dịch vụ Google ảnh 1
Trước đó, hộp đựng Mi 10 Pro khi bán ra cho thị trường Châu Âu có nội dung: ''With easy access to the Google apps you use most” (tạm dịch: ''Cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng của Google mà bạn thường sử dụng nhiều nhất'') nên nhiều ý kiến cho rằng Xiaomi đã ‘cà khịa’ chính hãng Trung Quốc khác là Huawei. Mới đây, chính Xiaomi cũng đã lên tiếng đính chính về sự việc trên.

Xiaomi đề cập đến một điều khoản mới trong Thỏa thuận phân phối ứng dụng di động (Mobile Application Distribution Agreement - MADA), mà họ phải ký nhận để có thể phân phối Google Mobile Services tương tự “power by android" được hiển thị trên điện thoại trước đó và “intel inside” trên máy tính.

Do phiên bản trước của thỏa thuận giữa Xiaomi và các đối tác đã hết hạn, Xiaomi trở thành nhà sản xuất đầu tiên ký hợp đồng phiên bản mới của thỏa thuận hợp tác và cũng là nhà sản xuất đầu tiên phát hành sản phẩm mới sau khi nó có hiệu lực.

Xiaomi còn cho biết, theo yêu cầu mới của Google, tất cả các smartphone chạy Android với GMS được ra mắt trong thời gian tới sẽ phải in dòng chữ "With easy access to the Google apps use most" lên vỏ hộp. Vì thế chúng ta hãy đợi xem những sản phẩm sau này có phải ghi chứng nhận này lên vỏ hộp hay không.

Theo Xda-developers

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục