Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

Chia sẻ
 

Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

 
Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500 ảnh 1
Đây là năm thứ 3 liên tiếp Xiaomi được lọt vào danh sách Fortune Global 500 và năm nay công ty đã đứng ở vị trí thứ 338, điều này thể hiện bước tiến đáng kể so với thứ hạng 422 vào năm ngoái. Không chỉ vậy, Xiaomi cũng tiết lộ rằng họ là công ty phát triển nhanh nhất trong Danh mục bán lẻ và Internet theo danh sách Fortune Global 500. Xiaomi cũng đã vượt qua Apple để trở thành công ty sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới trong quý 2 vừa qua.
Nhận xét về sự phát triển này, Lei Jun, Chủ tịch kiêm CEO của Xiaomi, cho biết: “Với những thành tựu đã đạt được trước đây, chúng tôi đang tập trung hơn vào tiềm năng tăng trưởng của công ty. Xiaomi vẫn là một công ty còn rất trẻ nhưng đầy tham vọng, đầy động lực. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới những người hâm mộ Xiaomi trên toàn thế giới vì sự ủng hộ không ngừng của các bạn đã giúp Xiaomi có thể phát triển mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Tôi nghĩ rằng kết quả này chưa phải phải là giới hạn đối với Xiaomi và tôi tin tưởng rằng mọi người sẽ thấy một Xiaomi thậm chí còn mạnh hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi sẽ đạt được những kỷ lục xuất sắc hơn nhiều trong danh sách Fortune Global 500 vào năm tới.”
Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500 ảnh 2
Báo cáo tổng doanh thu của Xiaomi năm vừa qua là 145,9 tỷ NDT. Công ty vẫn đang tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu cũng như lợi nhuận ròng, vượt kỳ vọng của thị trường.
Trong quý 1 năm 2021, Xiaomi có tổng doanh thu 76,9 tỷ nhân dân tệ (tương đương 12 tỷ USD), đánh dấu mức tăng trưởng 54,7% so với cùng kỳ năm trước. Các báo cáo của công ty cũng ghi nhận lợi nhuận ròng đã điều chỉnh là 6,1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 965 triệu USD) và chứng kiến lợi nhuận có mức tăng khổng lồ 163,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngoài ra trong quý 1 năm nay, Xiaomi cũng đã xuất xưởng được 49,4 triệu chiếc smartphone và lợi nhuận gộp cho mảng kinh doanh smartphone của công ty là khoảng 12,9%. Hiện Xiaomi đang tập trung vào các dòng thiết bị premium và high-end, đồng thời mở rộng độ phủ sóng trên thị trường quốc tế cũng như tăng cường tập trung vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục