Xiaomi tăng tốc mạnh mẽ trong cuộc đua smartphone 5G

Chia sẻ
Xiaomi Ấn Độ vừa công bố trong bài đăng mới nhất của mình rằng Xiaomi đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về lĩnh vực điện thoại thông minh Android 5G.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chia sẻ tin tức này trên trang Twitter chính thức của mình cùng hình ảnh tuyên bố rằng thương hiệu này là thương hiệu điện thoại thông minh Android 5G số 1 thế giới, với 25,7% thị phần trong quý 2 năm nay.

Xiaomi tăng tốc mạnh mẽ trong cuộc đua smartphone 5G  ảnh 1

Theo báo cáo từ Strategy Analytics, công ty đã xuất xưởng 24 triệu điện thoại thông minh 5G trong quý này thông qua các thương hiệu Mi và Redmi. Theo sau Xiaomi, Vivo đứng thứ hai với 18,5% thị phần, Oppo đứng thứ ba với 17,9%, trong khi Samsung và Realme đứng thứ tư và thứ năm với lần lượt là 16,7% và 5,9%.

Nhờ việc mắt điện thoại thông minh 5G giá cả phải chăng đã giúp Xiaomi dẫn đầu thị trường và cạnh tranh tốt hơn với các thương hiệu khác. Strategy Analytics cho biết “Hiệu suất của Xiaomi chỉ đứng sau Samsung, công ty đã xuất xưởng 77 triệu điện thoại thông minh 5G ấn tượng trên toàn thế giới. Samsung đã xuất xưởng những chiếc điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới, bắt đầu từ Quý 1 năm 2019.”

Gần đây, có báo cáo cho rằng, thương hiệu vivo dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh 5G ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương với 20% thị phần trong khu vực, trong khi Xiaomi chiếm 19,3% thị phần.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục