Xiaomi sẽ trình làng 3 điện thoại thông minh với chip Snapdragon 870 SoC trong năm nay

Chia sẻ
Một báo cáo mới tuyên bố rằng Xiaomi đang có kế hoạch tung ra ba thiết bị nữa được trang bị chipset Snapdragon 870 trong năm nay song vẫn chưa hé lộ thông tin về các thiết bị đó.

Qualcomm Snapdragon 870 là một chipset 7nm và dường như là một phiên bản được ép xung của Snapdragon 865 Plus SoC. Chipset này có CPU Kryo 585 với lõi chính ở tốc độ 3,2 GHz, cao hơn 100 megaHertz so với lõi chính của Snapdragon 865 Plus. GPU bên trong là Adreno 650 với modem Snapdragon X55 5G hỗ trợ mạng mmWave và mạng dưới 6GHz. Vi xử lý này cũng có hỗ trợ Bluetooth 5.2, Wi-Fi 6 và Quick Charge 4+.

Xiaomi sẽ trình làng 3 điện thoại thông minh với chip Snapdragon 870 SoC trong năm nay ảnh 1

Có vẻ như Snapdragon 870 SoC được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của các nhà sản xuất về một chipset mới cho những flagship giá cả phải chăng hơn, thậm chí có giá thấp hơn đáng kể so với các điện thoại cao cấp.

Xiaomi không phải là nhà sản xuất duy nhất có các thiết bị được cung cấp bởi chipset SD870. Các nhà sản xuất điện thoại khác, bao gồm Motorola, OPPO và iQOO cũng đã tung ra các thiết bị được hỗ trợ bởi SD870.

Trước đó, Xiaomi đã tích cực tung ra một số điện thoại thông minh cao cấp, mở rộng danh mục các thiết bị cao cấp của mình, điển hình là Mi 10S và Redmi K40 được trang bị Qualcomm Snapdragon 870 SoC.

Theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục