Xiaomi sẽ ra mắt smartphone đầu tiên quay video 8K

Chia sẻ
Theo báo cáo mới từ XDA-Developers, Xiaomi sắp sửa ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới với khả năng quay video độ phân giải 8K (7680 × 4320) ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Trước đây, chưa có một chiếc điện thoại Xiaomi nào có thể quay video với độ phân giải 8K. Ngay cả chiếc Mi Mix Alpha được công bố gần đây đi kèm với cảm biến Samsung 108MP Bright HMX đứng đầu hiện nay cũng chỉ đạt khả năng quay video ở mức 6K với tốc độ 30 khung hình / giây.

Trong khi đó, các smartphone như Nubia Red Magic 3, ASUS Zenfone 6 và ROG Phone 2 có khả năng quay video 4K nhưng chỉ dừng ở mức 24 khung hình/giây. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra 380 có trong Snapdragon 855 hoặc 855 Plus chỉ khi ép xung mới có thể hỗ trợ video 8K ở tốc độ 15 khung hình/giây như trên Red Magic 3. Còn ROG Phone 2 có thể quay video 8K ở 24fps khi sử dụng cấu hình tùy chỉnh trong ứng dụng FreeDCam.

Xiaomi sẽ ra mắt smartphone đầu tiên quay video 8K ảnh 1

Exynos 9820 và 9825 của Samsung là  hai vi xử lý duy nhất hiện nay hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Tuy nhiên, cả Galaxy S10 và dòng Note 10 đều không có cảm biến camera để hỗ trợ ghi video 8K. 

Có vẻ như Xiaomi sẽ hợp tác chặt chẽ với Samsung trong lĩnh vực camera, tuy nhiên vẫn chưa biết nhà thuơng hiệu này sẽ xử lý vấn đề điện thoại quá nóng và hao pin nhanh khi quay video 8K như thế nào ?

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục