Xiaomi sẽ ra mắt hơn 10 chiếc điện thoại hỗ trợ 5G vào năm 2020

Chia sẻ
Xiaomi đang ấp ủ một kế hoạch táo bạo đó là sẽ ra mắt hơn một chục chiếc điện thoại thông minh mới tích hợp công nghệ 5G vào năm tới.

Lei Jun, Giám đốc điều hành của Xiaomi, đã tiết lộ kế hoạch năm 2020 của công ty tại Hội nghị Internet Toàn cầu ở Wuzhen, Trung Quốc, đồng thời ông cũng kêu gọi các công ty viễn thông nhanh chóng tiến hành mở rộng phát triển mạng 5G. “Các nhà sản xuất lo ngại rằng, vào năm 2020, các mô hình 4G vẫn giành được sự ủng hộ của đông đảo người dùng,” Lei cho biết thêm.

Xiaomi sẽ ra mắt hơn 10 chiếc điện thoại hỗ trợ 5G vào năm 2020 ảnh 1

Cổ phiếu của Xiaomi tại Trung Quốc đã giảm liên tục trong thời gian gần đây. Trong quý 2 năm 2019, công ty Xiaomi nắm 11,8% thị trường nội địa, giảm từ mức 13,9% của năm trước. Hiện tại, Mi 9 Pro 5G là một mặt hàng nóng và chuỗi cung ứng của nó không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Xiaomi sẽ ra mắt hơn 10 chiếc điện thoại hỗ trợ 5G vào năm 2020 ảnh 2

Điều thú vị là, người dùng chuyển sang Huawei, không phải vì thông số kỹ thuật hay tính năng, mà là vì lòng yêu nước, ủng hộ sản phẩm của nước nhà, đặc biệt là trong bối cảnh Huawei đang gặp khó khăn tại thị trường nước ngoài kể từ khi bị tổng thống Trump đưa vào Danh sách đen. Nhà sản xuất có trụ sở tại Thâm Quyến đang nỗ lực thương lượng thông qua các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, Xiaomi đã báo cáo mức tăng ổn định tại thị trường châu Âu với gần 9,5% thị phần, so với 6,5% trong năm trước, khiến công ty trở thành một trong những thương hiệu điện thoại có mức tăng trưởng nhanh nhất.

Theo GSmarena

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục