Xiaomi sẽ phát triển tai nghe đặt ở ngay trong điện thoại?

Chia sẻ
Nghe có vẻ là một ý tưởng “điên rồ” nhưng Xiaomi từ trước đến nay luôn có những thiết kế hay ý tưởng táo bạo.
 

Mới đây, trang LetsGoDigital, lấy cảm hứng từ hai bằng sáng chế được nộp tại Trung Quốc và Hà Lan, đã tạo ra các bản dựng lại của một điện thoại đi kèm với cặp tai nghe không dây.

Theo đó, ở đầu điện thoại sẽ có 2 khe cắm tai nghe. Các đầu của tai nghe có thể xoay để hướng lên trên khi được giữ trong điện thoại và khi rút ra sẽ trở về đúng góc ngang 90 độ để đút vừa vào tai người dùng.

Thiết kế này cho thấy những chiếc tai nghe như vậy có thể lớn gấp đôi loa cho điện thoại thông minh, nhưng nó cũng đặt ra câu hỏi về vấn đề vệ sinh. Lý do là bởi bản concept không nói rõ ràng làm thế nào tai nghe không vệ sinh sẽ được tiếp xúc với tay, túi và thế giới bên ngoài rồi sau đó được sử dụng.

Xiaomi sẽ phát triển tai nghe đặt ở ngay trong điện thoại? ảnh 1
Xiaomi cũng có thể phải đối mặt với những rào cản khác. Thí dụ, liệu Xiaomi có cần trang bị loại pin lớn, dày hơn để vừa phục vụ smartphone, vừa để sạc đầy tai nghe không. Điều này cũng có thể tác động tiêu cực đến không gian bên trong máy cho các thành phần khác. Nhiều nhà sản xuất smartphone đang dần loại bỏ cổng 3,5mm để tăng kích thước pin (đó là một trong số các lý do khác). Vì thế, làm thế nào hai lỗ có kích thước lớn để cất tai nghe sẽ ảnh hưởng đến điều trên?

Có những lợi ích rõ ràng đối với thiết kế này. Trong đó, cái nhãn tiền nhất là nó giúp hạn chế khả năng người dùng quên tai nghe ở nhà. Điều đó cũng có nghĩa là người dùng chỉ cần mang điện thoại là có tai nghe thay vì phải có một phụ kiện đựng tai nghe riêng sẽ khá cộm túi.

Mặc dù vậy, đây mới chỉ là ý tưởng và không thể một sớm một chiều mà nhà sản xuất hiện thực hóa được nó. Tai nghe không dây vẫn còn khá cồng kềnh trong thiết kế. Để làm được như bản concept trên thì Xiaomi chắc chắn phải hy sinh đến độ dày của điện thoại.

Tuy nhiên, Xiaomi được đánh giá là đã thổi một luồng gió mới trong ngành công nghiệp smartphone được cho là đang trì trệ trong ý tưởng thiết kế.

theo Android Authority

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục