Xiaomi sẽ làm chậm quá trình sạc nếu không thay pin chính hãng

Chia sẻ
Xiaomi đang lên kế hoạch giống Apple khi hiển thị cảnh báo trên điện thoại nếu không thay pin chính hãng, thậm chí làm giảm tốc độ sạc.

Xiaomi sẽ làm chậm quá trình sạc nếu không thay pin chính hãng ảnh 1
Xiaomi gần đây đã tung ra phiên bản 5.6.0 của ứng dụng Mi Security, một ứng dụng có cài đặt sạc và chăm sóc pin. Nhưng một số người đã phát hiện ra rằng Xiaomi đang có kế hoạch hiển thị cảnh báo, giảm tốc độ sạc nếu hệ điều hành nhận thấy pin “không chính hãng” được lắp vào điện thoại. Cảnh báo cho người dùng biết rằng pin của điện thoại “chỉ được thay thế bởi nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền” và việc sử dụng pin “trái phép” có thể gây hư hỏng cho thiết bị hoặc gây nguy hiểm cho người dùng.
Xiaomi sẽ làm chậm quá trình sạc nếu không thay pin chính hãng ảnh 2

Đoạn mã trong Mi Security cũng cho thấy cảnh báo "pin không chính hãng" sẽ chỉ hiển thị đối với người dùng tại Trung Quốc, khi thay thế pin của các nhà sản xuất bên thứ ba cho Mi 9, Mi 10 và Mi 10 Pro. Cảnh báo này sẽ không hiển thị ở bất kỳ khu vực nào khác hoặc trên bất kỳ thiết bị nào khác, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Động thái này lập tức làm chúng ta liên tưởng tới Apple, hãng đã giới thiệu tính năng thông báo cho người dùng nếu pin iPhone của họ không phải chính hãng. Apple đã bị chỉ trích vì động thái này, với nhiều ý kiến cho rằng công ty chỉ muốn hướng người dùng đến việc thay thế pin đắt tiền hơn. Cảnh báo này trên iPhone được kích hoạt bởi một vi điều khiển mà chỉ kỹ thuật viên được uỷ quyền mới có thể cấu hình. Do đó, khả năng cao Xiaomi cũng đang sử dụng một cơ chế tương tự để phát hiện pin của bên thứ ba.

Theo xda-developers

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục