Xiaomi sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trang bị camera 64MP

Chia sẻ
Xiaomi có lẽ sẽ là nhà sản xuất điện thoại di động đầu tiên trang bị camera chính với độ phân giải lên tới 64MP.
 

Con số này sẽ biến smartphone của Xiaomi trở thành chiếc điện thoại có camera "khủng" nhất thế giới về độ phân giải. Hiện tại, 48 MP là độ phân giải lớn nhất, được trang bị trên chiếc OnePlus 7 Pro.

Dựa trên một số chuỗi mã lập trình do nhà phát triển trên XDA Developers phát hiện ra trên phiên bản mới nhất cho Redmi K20 Pro, các chuỗi tham chiếu đến chế độ 64 Ultra-pixel xuất hiện nhiều lần. Ngoài ra, nó còn hiển thị dòng chữ mờ “64MP DUAL CAMERA”.

Xiaomi sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trang bị camera 64MP ảnh 1

Thông số này xuất hiện nhiều lần trong bản ROM dành cho các nhà phát triển hệ điều hành MIUI 10 ở Trung Quốc. Rất có thể, Xiaomi đang phát triển mẫu smartphone có camera lên tới 64MP.

Hiện giờ, Samsung cũng được cho là sẽ trang bị camera 64MP cho các sản phẩm của mình. Đó sẽ là cảm biến ISOCELL Bright GW1 với kích thước pixel nhỏ là 0,8μm. Samsung đã từng công bố cảm biến này vào hồi tháng Năm, với lưu ý rằng trong điều kiện ánh sáng mạnh, nó có thể tạo ra những bức ảnh 64MP. Khi điều kiện ánh sáng không thuận lợi, cảm biến sẽ hợp nhất bốn pixel thành một để tạo ra hình ảnh 16MP chất lượng cao.

Xiaomi sẽ là hãng điện thoại đầu tiên trang bị camera 64MP ảnh 2

Cảm biến GW1 sẽ hỗ trợ quay video ở 1080p (FHD) với tốc độ 480 khung hình/giây, cho phép thiết bị hỗ trợ "video chuyển động chậm mượt mà". ISOCELL Bright GW1 cũng hỗ trợ công nghệ lấy nét tự động theo pha, Dual Conversion Gain (DCG) để cải thiện việc sử dụng ánh sáng từ môi trường và khả năng HDR thời gian thực lên đến 100 dB (so với phạm vi 60 dB của cảm biến hình ảnh thông thường) để có độ tương phản tốt hơn.

Theo Ice Universe, tài khoản Twitter nổi tiếng chuyên tiết lộ những thông tin mật trong giới công nghệ, camera 64 MP có thể không được Xiaomi trang bị cho các dòng smartphone cao cấp nhất, mà sẽ có mặt trên những sản phẩm phân khúc tầm thấp Redmi.

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục