Xiaomi sẽ công bố smartphone với camera 48MP vào tháng 1/2019

Chia sẻ
Cuộc đua độ phân giải camera trên smartphone vẫn chưa đi đến hồi kết khi có thông tin Xiaomi sẽ công bố smartphone với camera 48MP.
Xiaomi sẽ công bố smartphone với camera 48MP vào tháng 1/2019 ảnh 1
Mới đây, chủ tịch của Xiaomi, ông Lin Bin đã đăng tải một hình ảnh tiết lộ về một smartphone được ra mắt trong năm sau. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là cụm camera của máy có miếng dán ghi '48MP camera', gợi ý cho ta rằng hệ thống camera này sẽ độ phân giải rất cao, lên tới 48 megapixel.
Xiaomi sẽ công bố smartphone với camera 48MP vào tháng 1/2019 ảnh 2
Hiện tại trên thị trường đang có 2 nhà sản xuất làm cảm biến camera cho smartphone đạt được độ phân giải cao như thế này là Sony và Samsung. Sony công bố cảm biến 48MP của mình mang tên IMX586 đã được 1 thời gian, nên rất có thể Xiaomi sẽ sử dụng loại này. IMX586 có kích thước 1/2 inch, pixel lớn 0,8μm và khả năng quay 4K 90FPS. Sản phẩm Samsung GM1 cũng có cấu hình tương tự, nhưng phải tới đầu năm sau mới được Samsung cho sản xuất hàng loạt.
Xiaomi sẽ công bố smartphone với camera 48MP vào tháng 1/2019 ảnh 3
Xiaomi cũng là một trong những nhà sản xuất đầu tiên có được vi xử lí Snapdragon 855 vừa được Qualcomm công bố, nên chiếc smartphone này sẽ là một sản phẩm rất đáng để mong chờ đầu năm sau.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục