Xiaomi sẽ bắt đầu dự án Xe hơi trong vài tháng tới

Chia sẻ
Xiaomi dường như sẽ thành lập một dự án phát triển xe hơi của riêng mình trong vòng vài tháng tới và đang nhanh chóng tiến hành các kế hoạch sản xuất ô tô.

Theo nguồn tin từ các nhà đầu tư thân cận với Giám đốc điều hành và Người sáng lập của công ty, Lei Jun, đồng thời cũng là người đứng đầu dự án xe hơi của Xiaomi, công ty dự kiến sẽ tung ra những chiếc xe tập trung vào thị trường trung cấp đến cao cấp. Những chiếc xe này cũng sẽ tận dụng lợi thế về công nghệ của thương hiệu này.

Xiaomi sẽ bắt đầu dự án Xe hơi trong vài tháng tới ảnh 1

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết thêm rằng vị CEO này cũng đã gặp NIO, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, để tham khảo ý kiến về việc chế tạo ra một chiếc ô tô. Một nguồn tin quen thuộc cũng cho biết thêm rằng dự án có thể bắt đầu "ngay trong tháng này hoặc tháng sau."

Xiaomi sẽ bắt đầu dự án Xe hơi trong vài tháng tới ảnh 2

Cũng có thông báo rằng người đồng sáng lập và Phó Chủ tịch của công ty, Wang Chuan, sẽ phụ trách hoạt động sản xuất xe hơi của hãng.

Ngoài ra, Xiaomi cũng đã lên kế hoạch ký hợp đồng với các nhà sản xuất ô tô trong nước, bao gồm BYD và các nhà sản xuất xe hơi khác.

Theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục