Xiaomi sắp tung ra 2 laptop cấu hình cao giá mềm

Chia sẻ
Những hình ảnh khuôn mẫu bị rò rỉ cho thấy sẽ có 2 chiếc laptop giá mềm và cấu hình mạnh sắp được Xiaomi tung ra thị trường.

Xiaomi sắp tung ra 2 laptop cấu hình cao giá mềm ảnh 1
Xiaomi đang phát triển một danh mục sản phẩm cực kỳ phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Dường như mỗi ngày trôi qua hãng điện tử Trung Quốc lại bước vào một lĩnh vực mới với sản phẩm có nhiều ưu thế cạnh tranh. Một nguồn tin từ Trung Quốc vừa cho biết, Xiaomi đang gấp rút hoàn thiện để tung ra tới 2 chiếc laptop cấu hình cao với giá mềm, sớm nhất là trong tháng 7 tới.

Để khẳng định thông tin trên, nguồn tin này đã đăng tải hình ảnh mà họ xác định là khuôn mẫu của laptop Xiaomi. Khuôn này có logo Mi truyền thống được đặt ở chính giữa, 4 lỗ trống chính là 4 chân máy thường thấy trên laptop. Dòng sản phẩm này có cả phiên bản 12,5 inch và 15,6 inch. Những chiếc laptop thế hệ mới của Xiaomi có khả năng chạy dual-boot hai hệ điều hành là Windows 10 và MIUI OS - dựa trên mã nguồn mở Android, như vậy người dùng có thể chuyển đổi linh hoạt giữa máy tính cá nhân và máy tính bảng Android.

Xiaomi sắp tung ra 2 laptop cấu hình cao giá mềm ảnh 2
Về cấu hình, phiên bản màn hình 12,5 inch full-HD có tên gọi là Xiaomi Notebook. Theo tin đồn, mẫu này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 4, RAM 8GB, chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 760M có bộ nhớ 2GB. Đặc biệt nhất phải kể đến mức giá chỉ khoảng 10 triệu đồng. Với một notebook cấu hình mạnh mẽ như vậy thì đây là một mức giá rất cạnh tranh so với các đối thủ, đơn cử như MacBook Pro Retina 13 inch phiên bản thấp nhất cũng có giá lên tới 1.300USD (đắt gần gấp 3 lần).
Xiaomi sắp tung ra 2 laptop cấu hình cao giá mềm ảnh 3
Phiên bản 15,6 inch được gọi là Xiaomi Ultrabook, máy có cấu hình thuộc hàng top với chip Core i7, RAM 8GB và card đồ họa GTX 760M. Mức giá đưa ra cho mẫu này chỉ khoảng 700USD (tương đương 15 triệu đồng).
Nếu dòng laptop mới của Xiaomi được thiết kế - hoàn thiện tốt và nhận điểm ưu sau các phép thử hiệu năng của các tổ chức thẩm định độc lập, rất có thể chúng sẽ tạo được một làn sóng cạnh tranh hiệu quả trên thị trường toàn cầu.

Theo Igeekphone

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Võ Huyền
Hàng TQ nên có rẻ cũng không xài

Cùng chuyên mục