Xiaomi sẵn sàng với cuộc đua smartphone có camera dưới màn hình

Chia sẻ
Xiaomi chính thức thông báo công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ thứ 3 của hãng đã sẵn sàng và dự kiến sẽ ra mắt điện thoại với công nghệ này vào năm 2021.
Xiaomi lần đầu tiên giới thiệu công nghệ camera dưới màn hình smartphone vào tháng 6 năm ngoái. Kể từ đó, công ty luôn nỗ lực cải tiến, nâng cấp công nghệ này và hiện đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt smartphone với camera dưới màn hình vào năm 2021.
Xiaomi sẵn sàng với cuộc đua smartphone có camera dưới màn hình ảnh 1
Đến thế hệ thứ 3, Xiaomi đã tìm ra giải pháp mới nhằm cải thiện đáng kể hiệu ứng toàn màn hình thông qua việc sắp xếp tại cấu trúc của các điểm ảnh, ánh sáng giờ đây có thể truyền sang các khoảng trống giữa các pixel. Song song với đó hãng đã tăng thêm gấp đôi điểm ảnh theo cả chiều dọc và ngang để có thể đạt được mật độ tương tự các phần khác của màn hình. Do đó, khu vực màn hình phía trên camera sẽ có cùng mức độ sáng, gam màu và độ chính xác màu như phần còn lại. Những cải tiến này được kì vọng sẽ giúp công nghệ camera dưới màn hình cung cấp chất lượng hình ảnh tương tự như camera trước của các smartphone hiện nay.

Xiaomi sẵn sàng với cuộc đua smartphone có camera dưới màn hình ảnh 2
Giải pháp cải tiến công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Xiaomi

Bên cạnh Xiaomi, OPPO cũng đã từng giới thiệu các bản thiết kế thử nghiệm của 1 mẫu điện thoại có công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có Xiaomi và ZTE tuyên bố sẽ ra mắt thiết bị với công nghệ này mà thôi. Về ZTE, công ty cho biết 1/9 tới đây sẽ ra mắt một chiếc điện thoại ZTE Axon 20 5G với camera ẩn dưới màn hình.

Việc "đi trước nhưng về sau" của Xiaomi có thể là một sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn của gã khổng lồ công nghệ này trong việc làm chủ hoàn toàn công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình. Giờ có lẽ là lúc Xiaomi đang chờ ZTE lên kệ Axon 20 5G để đánh giá toàn diện về đối thủ.

Theo GSMArena

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục