Xiaomi Redmi 6A phát nổ trong túi người dùng và bùng cháy

Chia sẻ
 
Đầu ngày hôm qua, một người dùng Redmi 6A đã liên lạc với trang Fossbytes và cho biết rằng smartphone của anh bị phát nổ, sau đó bắt lửa trong túi quần.

Xiaomi Redmi 6A phát nổ trong túi người dùng và bùng cháy ảnh 1
Madhu Babu, một chuyên gia làm việc 31 tuổi đã rời khỏi nhà vào sáng sớm hôm nay để làm việc. Anh là người dân của quận East Godavari, một phần của bang Andhra Pradesh thuộc miền Nam Ấn Độ. Madhu nói rằng ngay khi anh ta định đi xe máy đến nơi làm việc thì cảm thấy điện thoại của mình nóng một chút, sau đó là một tiếng nổ nhẹ. Hơn nữa, điện thoại bắt đầu bốc khói và người đàn ông này thấy bay ra từ túi của mình.

Trong lúc bối rối, Madhu lấy Redmi 6A ra và ném lên con đường bê tông bên ngoài nhà anh. Anh ta còn nói rằng smartphone bốc cháy như thể một người nào đó nhúng thiết bị vào xăng và đốt. Anh cũng bị thương nhẹ ở chân.

Xiaomi Redmi 6A phát nổ trong túi người dùng và bùng cháy ảnh 2
Theo Madhu, anh đã mua lại Redmi 6A vào tháng 4 năm 2019 từ một cửa hàng bán lẻ. Khi được hỏi về tình trạng hoạt động của điện thoại, anh ta nói rằng thiết bị đã hoạt động tốt trong 4-5 tháng qua và không xuất hiện bất kỳ vấn đề nào. Người đàn ông cũng đề cập rằng đã sạc điện thoại trong 2 tiếng vào buổi sáng xảy ra vụ việc.

Theo hình ảnh được chia sẻ từ người đàn ông này, điện thoại được bọc một lớp vỏ bảo vệ làm bằng nhựa và bị cháy theo. Madhu nói rằng nếu anh ta không sử dụng vỏ bảo vệ, vụ nổ có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

Xiaomi Redmi 6A phát nổ trong túi người dùng và bùng cháy ảnh 3
Khi kiểm tra kỹ hơn các bức ảnh, đặc biệt là pin smartphone thì có thể thấy rõ đây là một trường hợp nổ pin. Nói về các smartphone thương hiệu Xiaomi khác bị tình trạng tương tự, gần đây nhất có vụ nổ Mi A1 vào hồi tháng 10 năm ngoái và được báo cáo rộng rãi.

Hiện vụ việc đã được thông báo cho Xiaomi Ấn Độ và đang chờ sự phản hồi từ công ty.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục