Xiaomi ra mắt đèn khử trùng diệt được virus corona, giá chỉ 11 USD

Chia sẻ
Khẩu trang có thể ngăn virus corona ở ngoài đường nhưng về đến nhà, đèn khử trùng của Xiaomi mới có thể là sự lựa chọn

Xiaomi ra mắt đèn khử trùng diệt được virus corona, giá chỉ 11 USD ảnh 1
Giữa đại dịch virus corona, giá khẩu trang tại Việt Nam đã tăng cao nhưng cũng không còn hàng để bán nhưng ít ai lại đeo khẩu trang ngay cả khi về nhà. Vì vậy đèn khử trùng được Xiaomi mới giới thiệu có thể là giải pháp tốt để đặt trong nhà hoặc bàn làm việc ở công ty. Ngoài ra, người dùng có thể đặt sản phẩm ở nhiều vị trí khác nhau như trong phòng, tủ lạnh, nhà vệ sinh.
Xiaomi ra mắt đèn khử trùng diệt được virus corona, giá chỉ 11 USD ảnh 2
Đèn khử trùng Xiaoda có hai cơ chế để khử khuẩn là tia cực tím và hệ thống ống kép phát tán ozone. Trong đó, Ozone là một hợp chất có khả năng oxy hóa mạnh giúp diệt vi khuẩn và chế độ khử khuẩn cực tím (UV-C) dùng để giết phá hủy các acid nucleic và phá hoại cấu trúc DNA của virus, khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng. Ở bước sóng nhất định, UV gây đột biến vi khuẩn, virus và các vi sinh vật khác. Theo tuyên bố từ phía nhà sản xuất, sản phẩm có khả năng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn và virus có hại.

Nhưng tia cực tím có một nhược điểm có thể gây ung thư da nếu tiếp xúc trực tiếp, nên Xiaomi đã tạo ra một cơ chế hoạt động đặc biệt.

Xiaomi ra mắt đèn khử trùng diệt được virus corona, giá chỉ 11 USD ảnh 3
Cơ chế hoạt động của đèn khử trùng Xiaomi cũng khá đơn giản. Thiết bị này có duy nhất một nút bấm, vốn sẽ nhấp nháy đèn LED màu xanh báo hiệu đèn đã bắt đầu hoạt động nếu người dùng giữ nút hơn 3 giây. Đèn sẽ liên tục sáng và phát ra tia cực tím trong vòng 30 phút, sau đó tự động tắt trong khoảng 2,5 giây trước khi khởi động trở lại. Với tổng cộng 3 lần bật tắt, đèn khử trùng của Xiaomi sẽ diệt sạch vi khuẩn và virus trong không khí trong khoảng thời gian 1,5 tiếng. Sản phẩm sẽ sở hữu viên pin 700mAh và hỗ trợ sạc qua cổng kết nối microUSB.

Trong thời gian gọi vốn, sản phẩm này sẽ được bán ra với giá 11 USD (tương đương 270.000 đồng). Trong khi đó vào cuối tháng 2, mức giá của thiết bị này sẽ trở về mức 135 USD (tương đương 520.000 đồng).

Theo Topesdegama

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục