Xiaomi phát triển smartphone màn hình 120Hz, camera zoom quang 5x, zoom tối đa 50x

Chia sẻ
Đây đều là những công nghệ được dự đoán sẽ rất phổ biến vào năm sau

Xiaomi phát triển smartphone màn hình 120Hz, camera zoom quang 5x, zoom tối đa 50x ảnh 1
Một thành viên có tiếng tại diễn đàng XDA-Developers đã đăng tải một số ảnh chụp màn hình một tính năng xuất hiện trên bản cập nhật MIUI 11 Beta. Theo mô tả của Xiaomi, tần số quét cao hơn sẽ khiến cho màn hình có thể hiện thị các nội dung mượt mà hơn, trong khi đó tần số quét thấp sẽ "giúp tiết kiệm pin". Có hai tuỳ chọn cho người dùng lựa chọn là 60Hz và 120Hz. Do đó smartphone mới của Xiaomi sẽ có màn hình 120Hz thay vì 90Hz như nhiều đối thủ.
Xiaomi phát triển smartphone màn hình 120Hz, camera zoom quang 5x, zoom tối đa 50x ảnh 2
Xiaomi phát triển smartphone màn hình 120Hz, camera zoom quang 5x, zoom tối đa 50x ảnh 3
Trên thị trường hiện tại, mới chỉ có Razer, ASUS và Sharp là hai nhà sản xuất cho ra mắt smartphone có màn hình 120Hz, cá biệt chiếc Sharp Aquos Zero 2 có màn hình lên tới 240Hz. Mặc dù sự khác biệt giữa 90Hz và 120Hz là không quá đáng kể và cũng khó để nhận ra đối với người dùng phổ thông, tuy nhiên nếu đã sử dụng quen các màn hình tần số quét cao, việc quay về sử dụng màn hình 60Hz sẽ mang tới cảm giác khá khó chịu đối với một người dùng.

Chưa rõ tới khi nào Xiaomi sẽ tung ra chiếc smartphone có màn hình 120Hz. Do là một tính năng cao cấp nên nhiều khả năng chiếc smartphone thuộc dòng Mi hoặc dòng Mi MIX tiếp theo sẽ được trang bị màn hình tần số quét cao 120Hz này.

Ngoài màn hình 120Hz, Xiaomi cũng cải tiến camera tele trên các thiết bị sắp ra mắt. Cụ thể, menu ứng dụng camera trong MIUI 11 đã tiết lộ hỗ trợ cho cảm biến tele mới với zoom quang 5x. Thêm vào đó, có một chế độ siêu tele sẽ cung cấp zoom kỹ thuật số lên tới 50 lần.

Theo Gsmarena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục