Xiaomi phản hồi việc bóp hiệu năng smartphone

Chia sẻ
 

Mới đây, Xiaomi đã đưa ra phản hồi chính thức về việc cố tình bóp hiệu năng điện thoại để hạn chế nóng máy, và cải thiện tuổi thọ pin. 

Người đồng sáng lập Geekbench, John Poole trước đó đã tuyên bố trên Twitter rằng Xiaomi đang bóp hiệu năng dựa trên từng ứng dụng giống với Samsung. Cụ thể với chính Geekbench, hiệu năng đơn lõi của Mi 11 giảm 30% và đa lõi giảm 15%. Vấn đề này cũng xảy ra khi ứng dụng Geekbench được ngụy trang thành tựa game Genshin Impact. Tất cả điều này cho thấy rằng Xiaomi đang cố tình điều chỉnh hiệu suất khi người dùng chơi game, có lẽ vì lo ngại vấn đề nóng máy và để cải thiện tuổi thọ pin.

Xiaomi phản hồi việc bóp hiệu năng smartphone ảnh 1

Mới đây, Xiaomi đã đưa ra phản hồi chính thức: “Xiaomi áp dụng các chiến lược quản lý nhiệt độ để đảm bảo trải nghiệm sản phẩm tối ưu, đặc biệt là với các ứng dụng nặng thường sử dụng trong thời gian dài. Trên nhiều thiết bị của mình, chúng tôi cung cấp 3 loại chế độ hiệu suất, cho phép người dùng điều chỉnh sự cân bằng giữa hiệu suất và hiệu suất năng lượng. Ở cấp hệ thống, tất cả sự tối ưu hóa liên quan đến hiệu suất ứng dụng đều cân nhắc nhiều yếu tố thiết yếu, chẳng hạn như tiêu thụ điện năng, hiệu suất và nhiệt độ."

Tóm lại, Xiaomi không phủ nhận các cáo buộc và đã thừa nhận việc sử dụng “chiến lược quản lý nhiệt độ” để điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất nhằm “đảm bảo trải nghiệm sản phẩm tối ưu”. Nếu cảm thấy máy bị chậm, người dùng có thể chuyển sang chế độ hiệu suất để hiệu năng không bị bóp quá nhiều, đánh đổi lại sẽ phải hy sinh thời lượng pin.

Tuy nhiên, điều đáng nói là 3 chế độ hiệu suất này chỉ có trên những flagship cao cấp nên nó không có nghĩa lý gì với những máy cấp thấp hơn. Trước đó, Samsung cũng đã xin lỗi người dùng và phát hành bản cập nhật cho Galaxy S22 series nhằm cung cấp chế độ ưu tiên hiệu suất khi chơi game.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục