Xiaomi, Oppo và Vivo thành lập liên minh nhằm 'đánh bại' Apple

Chia sẻ
Mới đây, Xiaomi, Oppo, Vivo đã chính thức bắt tay nhau thành lập một liên minh chuyển tập tin trực tiếp nhằm đánh bại iPhone.
 

Theo đó, điện thoại thông minh của cả ba thương hiệu sẽ sớm đạt tốc độ chuyển file lên đến 20 MBps mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào khác, đảm bảo truyền thông tin liền mạch.

Xiaomi, Oppo và Vivo thành lập liên minh nhằm 'đánh bại' Apple  ảnh 1

Táo khuyết đã cực kỳ phổ biến với người dùng iPhone chủ yếu nhờ tính dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, việc thực hiện tính năng tương tự trên Android là gần như không thể vì Android có nhiều thương hiệu khác nhau sử dụng. Do đó, chỉ còn cách Xiaomi, Oppo và Vivo bắt tay nhau thành lập một liên minh dịch chuyển file trực tiếp giữa các smartphone của ba hãng này thì mới có thể vượt mặt AirDrop.

Tính năng này giúp chuyển tập tin giữa các điện thoại thông minh từ Xiaomi, Oppo và Vivo chỉ bằng một cú click. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ nhiều định dạng tệp như ảnh, video, bài hát, tài liệu, ... một cách nhanh chóng, ổn định và tiết kiệm. Do vậy, tính năng này có thể coi là một đối thủ cạnh tranh với AirDrop trên iPhone về tốc độ chuyển file.

Xiaomi, Oppo và Vivo thành lập liên minh nhằm 'đánh bại' Apple  ảnh 2

Hiện tại, ba nhà sản xuất điện thoại thông minh này đã chiếm gần 50% thị phần tại Trung Quốc. Vì vậy, phần lớn người dùng điện thoại thông minh ở Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ tính năng này.

Hy vọng trong tương lai, Huawei và Honor cũng sẽ bắt tay nhau cùng cho ra tính năng tương tự.

Các nhà sản xuất dự kiến sẽ ra mắt bản beta của tính năng chuyển tập tin chéo vào cuối tháng 8 năm 2019.

Theo Gizmochina

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục