Xiaomi “nhá hàng” mẫu smartphone có camera trước vô hình

Chia sẻ
Xiaomi vừa bất ngờ đăng tải đoạn video "nhá hàng" mẫu smartphone mới có camera vô hình nằm ngay bên trong (dưới) màn hình.

Hai năm trở lại đây, các hãng điện thoại đã tìm mọi cách để tối ưu hoá diện tích hiển thị màn hình bằng cách đưa ra nhiều thiết kế kế mới cho cụm camera trước như "tai thỏ", "giọt nước"... Thậm chí, khi viền đã mỏng đến mức không thể mỏng hơn nhưng vẫn chưa giải quyết được nhu cầu, các hãng đã đưa camera trước (cũng như các bộ phận khác ở mặt trước) lên các mô-đun xoay, trượt... để giấu vào bên trong và chỉ hiện ra khi cần dùng đến. Samsung S10 Series lại có hướng đi sử dụng màn hình đục lỗ để chứa các camera ngay bên trong màn hình nhưng chúng vẫn không thực sự vô hình và gây ra đôi chút vướng víu khi quan sát cũng như trải nghiệm máy.

Vậy ai sẽ là người tiên phong cho thế hệ smartphone với camera trước hoàn toàn vô hình? Liệu có phải là Oppo khi hôm nay họ vừa bất ngờ tung một video "nhá hàng" chiếc smartphone mới của mình?

Đoạn video, mẫu điện thoại mới của Oppo không có tai thỏ hay màn hình đục lỗ như Galaxy S10 mà thay vào đó, có camera phía trước được đặt bên dưới màn hình theo đúng nghĩa đen. Chi tiết về cách thức triển khai này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một số chuyên gia công nghệ cho rằng hãng đã thực hiện điều này bằng cách tận dụng công nghệ OLED.

Ngay lập tức, Xiaomi cũng đăng tải đoạn video tương tự để giới thiệu sản phẩm của mình.

Hiện cả 2 hãng đều chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào thêm về 2 mẫu điện thoại này, nhưng nhìn vào cách chúng hoạt động mượt mà như trong video đăng tải, có thể dự đoán rằng cả 2 sẽ sớm được giới thiệu chính thức trong thời gian tới.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục