Xiaomi MIX5 được trang bị sạc nhanh 150W

Chia sẻ
Flagship sắp tới của Xiaomi có thể được trang bị công nghệ sạc nhanh lên tới 150W.

Trong những ngày gần đây, sự kiện Oppo công bố sạc nhanh 150W và sạc nhanh 240W tại Triển lãm MWC 2022 vừa qua đang gây chấn động. Với khả năng sạc đầy pin chỉ trong 9 phút, Oppo tiết lộ rằng sản phẩm sạc nhanh 150W sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 2 năm nay. Sau đó, OnePlus, Realme và Oppo sẽ tung ra các model tương ứng với công nghệ này. Không hề thua kém, trong hai năm qua, Xiaomi đã đạt được những thành tựu trong nghiên cứu công nghệ sạc nhanh. Nhiều nguồn tin cho rằng chiếc flagship sắp tới của Xiaomi, Xiaomi MIX 5 sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh 150W.

Xiaomi MIX5 được trang bị sạc nhanh 150W     ảnh 1
 Trên Weibo, leaker nổi tiếng DCS tuyên bố rằng Xiaomi đang nghiên cứu khả năng sạc điện cao hơn. Ông viết, "Công suất sạc nhanh lớn hơn 100W đang được thử nghiệm trên sản phẩm mới là 150W, nhưng con số này có thể cao hơn trong tương lai". Có vẻ như leaker đang muốn ám chỉ việc MIX 5 đang được thử nghiệm với công suất sạc 150W hoặc cao hơn.

Xiaomi MIX5 được trang bị sạc nhanh 150W     ảnh 2
 Đáng chú ý là công nghệ sạc nhanh của Xiaomi được nhắc đến không phải chỉ đang ở giai đoạn nghên cứu. Leaker này cũng dự đoán công nghệ sạc nhanh hơn 150W có thể sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay.

Xiaomi MIX5 được trang bị sạc nhanh 150W     ảnh 3
 Nói thêm về Xiaomi MIX5, theo lộ trình hoạch định sản phẩm của Xiaomi, chủ lực trong nửa đầu năm sẽ là: Xiaomi 12, 12 Pro, 12X và Xiaomi 12 Ultra. Xiaomi 12 Pro sẽ có công suất sạc 120W. Trong nửa cuối năm, sẽ đến lượt dòng Xiaomi MIX. Năm ngoái, Xiaomi đã làm rõ định nghĩa của dòng MIX, sản phẩm sẽ đi kèm với một số công nghệ mới sáng tạo. Những sáng tạo đó bao gồm camera dưới màn hình, sạc siêu nhanh, v.v. Theo kế hoạch này, Xiaomi MIX 5 rất có thể sẽ là mẫu smartphone đầu tiên có sạc nhanh siêu tốc 150W. Sản phẩm cũng có thể đi kèm với một con chip quản lý điện năng mới do hãng tự phát triển, điều này rất đáng để mong đợi. Cần lưu ý thêm rằng Xiaomi MIX 5 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Chiếc smartphone sắp tới sẽ đi kèm với bộ vi xử lý 4nm Snapdragon 8 Gen 1 mới sẽ cải thiện hơn nữa hiệu suất, cùng với công nghệ chủ động dưới màn hình mới, đây sẽ là một chiếc flagship công nghệ cực kì đáng mong chờ.

Theo GizChina

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục