Xiaomi Mi Pad 5 sẽ ra mắt vào tháng 8: Snapdragon 870+, màn hình 2K

Chia sẻ
Xiaomi sắp trở lại đường đua máy tính bảng với sản phẩm mới Mi Pad 5.
 
Xiaomi Mi Pad 5 sẽ ra mắt vào tháng 8: Snapdragon 870+, màn hình 2K ảnh 1
Do những ảnh hưởng của Đại dịch Covid 19, hoạt động “Work from home” đã thúc đẩy doanh số bán hàng các thiết bị màn hình lớn tăng mạnh. Trong đó, thị trường máy tính bảng được hưởng lợi nhiều nhất. Do đó, nhiều nhà sản xuất như Xiaomi và Huawei bắt đầu tập trung trở lại vào thị trường máy tính bảng.
Xiaomi đã ngừng phát triển dòng tablet của mình trong một vài năm. Vì vậy thông tin Mi Pad 5 sẽ được ra mắt trong năm nay khiến nhiều người mong đợi. Dự kiến thiết bị sẽ được tung ra thị trường vào giữa hoặc cuối tháng 8. Cấu hình sản phẩm mới này khá giống với Huawei MatePad 11 và sử dụng hệ điều hành MIUI trên tablet.
Xiaomi Mi Pad 5 sẽ ra mắt vào tháng 8: Snapdragon 870+, màn hình 2K ảnh 2
Xiaomi Mi Pad 5 sẽ có nhiều phiên bản, trong đó phiên bản Pro sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 870 tương đương như Huawei MatePad 11. Đồng thời, Xiaomi Mi Pad 5 sẽ có màn hình LCD 11 inch độ phân giải 2K, tần số quét 144Hz và tốc độ cảm ứng 480Hz hỗ trợ cử chỉ toàn màn hình tốt hơn. Ngoài ra, Mi Pad 5 cũng sẽ hỗ trợ các chức năng của bút cảm ứng tương tự như iPad Pro khiến nó trở thành đối thủ đối thủ của cả Huawei MatePad 11 và iPad Pro.
Giám đốc điều hành Xiaomi cũng tiết lộ rằng hệ thống MIUI cho Mi Pad sẽ được phát triển đặc biệt cho các sản phẩm tablet. Tương tự như smartphone màn hình gập MIX FOLD, Mi Pad 5 sẽ hỗ trợ chế độ PC cầm tay và giao diện cho máy tính có thể mở menu, trung tâm điều khiển và nhiều cửa sổ cùng một lúc. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm phong phú hơn cho người dùng và không còn bị coi là “smartphone màn hình lớn” nữa.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục