Xiaomi lọt vào top 5 hãng điện thoại lớn nhất thế giới

Chia sẻ
Strategy Analytics vừa công bố báo cáo thị trường điện thoại quý II/2017 và top 5 có sự góp mặt của Xiaomi.

Xiaomi lọt vào top 5 hãng điện thoại lớn nhất thế giới ảnh 1
Mi 6 - smartphone cao cấp nhất hiện nay của Xiaomi.

Báo cáo của Strategy Analytics cho thấy, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới vẫn là Samsung, với 79,5 triệu sản phẩm bán ra trong quý II/2017 trong tổng số 360 triệu thiết bị đã được tiêu thụ trên toàn cầu. Samsung đã duy trì vị trí này được một thời gian, vì vậy không có gì bất ngờ. Đáng chú ý hơn là Xiaomi đã giành lại vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng (từ trên xuống) các hãng điện thoại lớn nhất thế giới.

Xiaomi thậm chí còn không chính thức bán hàng ở Mỹ và Tây Âu, vì vậy, đây là một kết quả rất nể. Đầu năm nay, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh cũng đã được giới phân tích đánh giá là đang phát triển quá nhanh, cần phải giảm tốc độ và tập trung vào mảng kinh doanh chiến lược là điện thoại. Đã có lúc doanh số mảng điện thoại của Xiaomi bị sụt giảm nhưng những nỗ lực gần đây đã khiến nó tăng trở lại. 

Cụ thể, mức tăng doanh số smartphone được ghi nhận trong quý II/2017 là 58%, giúp Xiaomi chiếm hơn 6% thị phần điện thoại toàn cầu. Giá bán cạnh tranh và giao diện người dùng tối ưu là những yếu tố giúp thiết bị của Xiaomi gặt hái thành công, phổ biến ở nhiều quốc gia đang phát triển, đặc biệt là Ấn Độ. 

Các nhà sản xuất điện thoại khác trong danh sách này bao gồm Apple (xếp hạng 2), Huawei (hạng 3) và Oppo (4). Thứ tự này không có sự xáo trộn so với quý trước.

Xiaomi lọt vào top 5 hãng điện thoại lớn nhất thế giới ảnh 2
Bảng xếp hạng thị phần điện thoại toàn cầu quý II/2017.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục