Xiaomi lập mục tiêu trở thành hãng smartphone số 1 thế giới trong vòng 3 năm tới

Chia sẻ
 

Ban lãnh đạo của Xiaomi cho biết đang nỗ lực củng cố vị trí thứ hai và sau ba năm nữa, hãng sẽ tự tin chiếm lấy vị trí đầu tiên trên thị trường smartphone.

Xiaomi lập mục tiêu trở thành hãng smartphone số 1 thế giới trong vòng 3 năm tới ảnh 1
Lei Jun, Giám đốc điều hành và người sáng lập Xiaomi; cho biết: “Thách thức hiện tại của chúng tôi là củng cố vị trí thứ 2 trên thị trường toàn cầu. Trong ba năm, chúng tôi đặt mục tiêu giành vị trí đầu tiên”. Xiaomi được thành lập cách đây 11 năm; và năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày công bố chiếc điện thoại đầu tiên của họ. Người sáng lập Xiaomi đã phát biểu tại một sự kiện để kỷ niệm cột mốc này.

Lei Jun nhớ lại rằng vào năm 2014, ông đã hứa đưa Xiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trong 5 hoặc 10 năm nữa. Phải thừa nhận rằng thành công của Xiaomi trong những tháng gần đây một phần là do lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei, thương hiệu cách đây hơn một năm từng là công ty dẫn đầu thị trường smartphone. Trong quý 2 năm nay, Xiaomi đã đứng đầu không chỉ ở châu Âu; mà còn ở hơn 20 quốc gia và khu vực trên thế giới. Vào tháng 6, hãng đã chi 10 tỷ USD cho việc phát triển thị trường xe điện. Trong vài năm qua, công ty cũng tăng cường đầu tư xây dựng hệ sinh thái riêng.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục