Xiaomi “lấn sân” sang lĩnh vực xe điện

Chia sẻ
 
Xiaomi tuyên bố đầu tư 10 tỷ USD vào lĩnh vực xe điện thông minh trong vòng 10 năm sắp tới, mở ra một kỷ nguyên mới của cho Xiaomi
 
Xiaomi “lấn sân” sang lĩnh vực xe điện ảnh 1
Tập đoàn Xiaomi (“Xiaomi” hoặc “Tập đoàn”) đang bắt đầu kế hoạch kinh doanh xe điện thông minh thông qua công văn chính thức gửi đến Sở Giao dịch chứng khoán Hongkong (HKEX). Ông Lei Jun – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Điều hành của Xiaomi, đã tuyên bố ngay trong sự kiện ra mắt vừa rồi về việc kinh doanh xe điện sẽ được vận hành bởi một công ty con do Xiaomi sở hữu hoàn toàn với khoản đầu tư ban đầu là 10 tỷ NDT. Và trong 10 năm tới, Xiaomi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư với con số lên đến 10 tỷ USD. Ông Lei Jun sẽ kiêm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành mảng kinh doanh xe điện thông minh.
“Đây là quyết định được đưa ra sau nhiều vòng cân nhắc với tất cả các đối tác của Xiaomi và tôi xem điều này là hành trình khám phá tối quan trọng về một hành trình hoàn toàn mới” – Ông Lei Jun cho biết. Ông cũng tiết lộ rằng mình đã chứng kiến quá trình đưa ra quyết định kỹ lưỡng của đội ngũ điều hành Xiaomi, bao gồm những hoạt động nghiên cứu nghiêm ngặt và toàn diện về ngành công nghiệp xe điện trong 75 ngày qua: 85 cuộc họp với sự tham gia của hơn 200 chuyên gia trong ngành, 4 cuộc tranh luận của đội ngũ quản lý nội bộ và 2 cuộc họp Hội đồng quản trị. Và chính sự ủng hộ liên tục của Mi fans và sự tin tưởng vào các giá trị của Xiaomi cũng đã giúp tập đoàn đưa ra quyết định cuối cùng.

Xiaomi “lấn sân” sang lĩnh vực xe điện ảnh 2

Xiaomi hiện đang ở thời kỳ đỉnh cao và đã đặt nền móng để có thể tạo ra một nền tảng hoàn toàn mới và bắt tay vào xây dựng mảng kinh doanh xe điện thông minh. Cho đến thời điểm hiện tại, Xiaomi đã nuôi dưỡng khả năng chế tạo ra những sản phẩm tuyệt vời bởi cuộc cạnh tranh khốc liệt của smartphone trên toàn cầu. Đội ngũ R&D với hơn 10.000 chuyên gia trình độ cao, đã thiết lập nên hệ sinh thái toàn diện nhất cho các thiết bị IoT và nhận được sự ủng hộ lớn từ Mi fan trên toàn thế giới. Đến cuối năm 2020, Tập đoàn đã nắm giữ khối tài sản lên đến 108 tỷ NDT
Được thành lập vào năm 2010, Xiaomi đã không ngừng nỗ lực để đạt được sự đa dạng hoá các hạng mục sản phẩm. Trong những năm qua, Tập đoàn đã ra mắt nhiều sản phẩm đoạt giải thưởng như các thiết bị smartphone và IoT. Năm 2020, Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới. Đến quý 4/2020, số lượng các thiết bị được kết nối trong hệ sinh thái AIoT của Xiaomi (không bao gồm smartphone và laptop) đã đạt con số 324,8 triệu, khiến Xiaomi trở thành một trong những nền tảng IoT ngành hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Xiaomi “lấn sân” sang lĩnh vực xe điện ảnh 3

Sự kiện tuyên bố gia nhập ngành công nghiệp xe điện thông minh sẽ là bước phát triển mới trong thập kỷ tiếp theo của Xiaomi, đồng thời cũng truyền tải tầm nhìn chiến lược mới một cách rõ ràng hơn ra thế giới. Bằng cách thực hiện chiến lược cốt lõi “Smartphone x AIoT” với 100% tâm huyết và toàn bộ tốc lực, Xiaomi không chỉ tiến thêm một bước trong những cải tiến về smartphone mà còn thúc đẩy sự phát triển trong phong cách sống thông minh mới thông qua nền tảng AIoT một cách hệ thống, nhằm mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn, biến cuộc sống trở nên toàn diện, tiện lợi và tuyệt vời hơn.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục