Xiaomi kỳ vọng soán ngôi Apple trong quý 2

Chia sẻ
 

Lu Weibing, chủ tịch Tập đoàn Xiaomi và Redmi GM, đã tiết lộ rằng công ty đặt mục tiêu sẽ trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số một thế giới trong vòng 3-5 năm tới.

Xiaomi hiện đang xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu, nhờ sự thể hiện nổi trội trong vài năm qua. Công ty hiện đã công bố dự kiến của mình trong 5 năm tới.

Lu Weibing đã tuyên bố điều này tại buổi đào tạo chuyên sâu tại trường Xiaomi năm 2021 được tổ chức vào ngày 24/5 vừa qua. Weibing cũng tiết lộ rằng mảng kinh doanh điện thoại di động của Xiaomi vẫn đứng ở vị trí thứ ba trên toàn cầu. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng công ty dự kiến sẽ vượt mặt Apple để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số 2 thế giới trong năm nay.

Xiaomi kỳ vọng soán ngôi Apple trong quý 2 ảnh 1

Dữ liệu mới nhất do công ty nghiên cứu thị trường Canalys công bố hồi tháng 4 năm nay cho thấy lượng smartphone xuất xưởng toàn cầu đạt 347 triệu chiếc trong quý 1 năm 2021. Trong đó, Samsung đứng đầu với 22% thị phần và xuất xưởng 76,5 triệu chiếc. Apple theo sát phía sau Samsung với 52,4 triệu chiếc, chiếm 15%. Xiaomi xếp ở vị trí thứ ba nhưng đây chính là hiệu suất quý I tốt nhất từ trước đến nay, với mức tăng trưởng hàng năm là 62%.

Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong ngành smartphone với 49 triệu đơn vị được xuất xưởng. Công ty Trung Quốc cũng chiếm tới 14% thị phần với sự chênh lệch giữa Apple và Xiaomi là hơn 3 triệu chiếc.

Xiaomi kỳ vọng soán ngôi Apple trong quý 2 ảnh 2

Điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của Xiaomi là Mi 11 Ultra, điện thoại thông minh màn hình gập Mi MIX Fold và các mẫu cao cấp khác sẽ giúp công ty đạt được tỷ suất lợi nhuận ấn tượng trong thị trường cao cấp.

Apple sẽ không sớm tung ra một mẫu điện thoại mới, vì vậy việc Xiaomi bán được nhiều máy hơn Apple trong Quý 2 không phải là điều không thể nhưng điều đó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Apple có thể sẽ trở lại vị trí số hai trong quý 3 hoặc quý 4 khi ra mắt các mẫu hàng đầu năm 2021 của mình. Ngoài ra, Apple sẽ tiếp tục độc chiếm vị trí đầu bảng về doanh thu.

Theo Gizmochina

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Khanh
Tôi sẽ ủng hộ Xiaomi bởi vì điện vừa ngon lại rẻ thật tuyệt vời

Cùng chuyên mục