Xiaomi giới thiệu tính năng Family Sharing trên MIUI 11

Chia sẻ
Xiaomi đang dần hé lộ các tính năng hoàn toàn mới cho bản cập nhật MIUI 11 sắp tới của mình. Theo đó, các tín đồ của Xiaomi sẽ có cơ hội trải nghiệm tính năng Family Sharing hoàn toàn mới.

Tuần trước, Xiaomi đã thông báo về hai tính năng mới dành cho MIUI 11 đó là Cảnh báo động đất và Không gian dành cho Trẻ em. Mới đây, công ty lại tiếp tục tiết lộ một tính năng khác đó là Family Sharing.

Với tên gọi quen thuộc, tính năng này gần như tương tự với tính năng có cùng tên gọi trên iPhone, đều có mục đích chính là chia sẻ thông tin giữa các thiết bị của các thành viên trong gia đình một cách nhanh chóng và an toàn. Trên thực tế, nó rất giống với phiên bản trên iOS.

Xiaomi giới thiệu tính năng Family Sharing trên MIUI 11 ảnh 1

Điều thú vị là, Xiaomi triển khai tính năng này với mối quan tâm lớn là sự an toàn và khả năng kiểm soát của phụ huynh. Family Sharing trên MIUI sẽ cho phép bạn theo dõi vị trí của các thành viên gia đình mọi lúc, mọi nơi, kiểm soát lượng thời gian người dùng sử dụng một ứng dụng nào đó và thậm chí kiểm soát cả việc sử dụng WeChat. Tính năng này kết hợp với Children’s Space sẽ cung cấp cho cha mẹ tất cả các công cụ cần thiết để quản lý con cái một cách tốt nhất.

Có lẽ điều thú vị nhất về Family Sharing trên MIUI là nó có thể hoạt động trên mọi thiết bị Android hoặc iPhone. Có nghĩa là chỉ cần một thành viên trong gia đình bạn sở hữu thiết bị của Xiaomi thì tính năng này sẽ lập tức được kích hoạt một cách đơn giản. Trong khi đó, Family Sharing trên iOS của iPhone yêu cầu mọi thành viên đều phải sử dụng thiết bị iPhone hoặc MacOS. Việc Xiaomi không ép buộc điều này đối với người dùng làm cho tính năng này trở nên thực tế hơn nhiều.

Bản cập nhật MIUI 11 mới của Xiaomi sẽ được công bố chính thức vào ngày 24/9, cùng với hai chiếc điện thoại Mi MIX Alpha và Mi 9 Pro 5G cũng như TV Mi Pro 8K.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục