Xiaomi giới thiệu thiết kế camera thò thụt mới cho smartphone

Chia sẻ
Thiết kế mới giúp cải thiện độ phơi sáng lên 300% và độ rõ nét lên 20%
Xiaomi giới thiệu thiết kế camera thò thụt mới cho smartphone ảnh 1

Theo chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station và một bài đăng trên Weibo của Xiaomi, ống kính này có “khẩu độ siêu lớn, giúp tăng lượng ánh sáng đi vào lên 300%” cũng như công nghệ ổn định hình ảnh mới. Độ rõ nét cũng được cải thiện 20% nhờ khẩu độ lớn của ống kính và công nghệ ổn định hình ảnh. Xiaomi chưa công bố khẩu độ cụ thể là bao nhiêu.

Trong một đoạn video do Xiaomi đăng tải lên Weibo cho thấy ống kính thò thụt nhô ra hẳn thân máy giống một số mẫu máy ảnh compact và gần hơn là giống Samsung Galaxy K Zoom ra mắt năm 2014. Hầu hết các smartphone hiện nay đều có ống kính tele cố định không thể thu phóng vì vậy thiết kế mới giúp một số smartphone tương lai của Xiaomi chỉ cần 1 ống kính duy nhất, vừa làm ống kính tele vừa là camera góc rộng. Đi kèm với đó là khẩu độ lớn, cảm biến lớn, phần mềm tối ưu, khả năng zoom quang, người dùng sẽ có một chiếc máy chụp ảnh chất lượng.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Xiaomi có ra mắt một sản phẩm thương mại với công nghệ này hay đây chỉ là một chiêu PR. Tuy nhiên, nếu Xiaomi quyết định theo đuổi ý tưởng, nó có thể hướng thị trường smartphone theo một hướng thú vị khác.

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục