Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge, sạc không dây như sóng Wifi

Chia sẻ
Giống Wi-Fi, công nghệ này sẽ phủ sóng để sạc thiết bị mà không nhất thiết phải đặt lên đế sạc và để nguyên một chỗ.
Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge, sạc không dây như sóng Wifi ảnh 1
Xiaomi mới đây đã đã giới thiệu công nghệ Mi Air Charge, đây là “công nghệ sạc từ xa” có thể sạc nhiều thiết bị đồng thời và sẽ sạc smartphone ngay cả khi bạn đang sử dụng.
Thiết bị sạc có kích thước trông khá lớn tương đương một chiếc máy lọc không khí của Xiaomi. Nó có thể sạc với công suất 5W cho smartphone thông qua 5 ăng-ten chống nhiễu pha, có thể phát hiện chính xác vị trí của smartphone, cùng mảng điều khiển pha bao gồm 144 ăng-ten truyền sóng rộng milimet trực tiếp đến máy qua định dạng sóng chùm. Loại sạc này không liên quan gì đến tiêu chuẩn Qi, smartphone hỗ trợ cần được trang bị một "dải ăng-ten thu nhỏ với" ăng-ten báo hiệu "và" dải ăng-ten thu "tích hợp." Smartphone có 14 ăng-ten để chuyển đổi tín hiệu sóng milimet phát ra từ củ sạc, tín hiệu sau đó được biến đổi thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu.
Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge, sạc không dây như sóng Wifi ảnh 2
Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge, sạc không dây như sóng Wifi ảnh 3
Hiện tại, công nghệ sạc từ xa qua "không khí" của Xiaomi có khả năng sạc với công suất 5W cho 1 thiết bị trong bán kính vài mét. Ngoài ra, nhiều thiết bị cũng có thể hỗ trợ sạc cùng lúc (mỗi thiết bị là 5W) và những vật cản vật lí cũng không làm giảm hiệu quả sạc. Xiaomi hào hứng chia sẻ” Chẳng bao lâu nữa, các thiết bị phòng khách của chúng tôi, bao gồm loa, đèn bàn và các sản phẩm nhà thông minh khác, tất cả sẽ được trang bị tính năng sạc không dây”.
Trước đó, OPPO cũng đã từng hé lộ vào tháng 4 năm 2020 với một quả cầu sạc phát tín hiệu sạc đến Oppo Reno Ace Infinity, được trang bị ăng-ten nhận. Công nghệ này gọi là sạc không khí FreeVOOC nhưng đến nay vẫn chưa có thiết bị cụ thể nào. Với sự có mặt của Xiaomi, tương lai của công nghệ sạc không dây có thể phát triển lên tầm cao mới.
Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục