Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho chụp ảnh Time-lapse trên bầu trời đêm

Chia sẻ
 

Đây có thể là tính năng mới hứa hẹn có mặt trên chiếc Xiaomi 12 Ultra.

Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho chụp ảnh Time-lapse trên bầu trời đêm ảnh 1
Camera trên những chiếc flagship hiện nay đã đến điểm bão hòa, chủ yếu là người dùng thích cách xử lý trên sản phẩm nào mà thôi. Nếu không quen, bạn rất khó có thể phân biệt ảnh chụp từ Xiaomi 12 Pro, OnePlus 10 Pro, iPhone 13 Pro, Galaxy S22 Ultra và OPPO Find X5 Pro.

Do đó, vào năm 2022, các nhà sản xuất smartphone đang đưa thêm những tính năng bổ trợ đi kèm, chẳng hạn như Apple giới thiệu Photographic Styles trên dòng iPhone 13, Google có Chế độ chụp ảnh thiên văn trên Pixel, vivo lại có ZEISS Style Portraits dành cho dòng X mới nhất.

Xiaomi có thể là nhà sản xuất tiếp theo giới thiệu tính năng mới có tên “Night Sky Star Trails Time-lapse Photography”. Xiaomi mới được trao bằng sáng chế cho công nghệ phần mềm để “chụp ảnh bầu trời sao Time-lapse”.

Bằng sáng chế của Xiaomi nêu chi tiết thuật toán phần mềm máy ảnh trong chế độ chụp bầu trời sao Time-lapse. Đầu tiên, khi người dùng bật chế độ “Star Trails” trên ứng dụng máy ảnh, máy ảnh sẽ tự động lấy nét vào bầu trời đêm và xác định các cài đặt phù hợp nhất như ISO, cân bằng trắng, ... Sau đó, camera cần giữ nguyên vị trí trong suốt thời gian chụp. Sau đó, thuật toán sẽ tổng hợp tất cả các bức ảnh lại với nhau và xử lý các bức ảnh thành một đoạn video ngắn thể hiện sự chuyển động của những vì sao.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng kiểu hiển thị có các video như vệt sao lặp lại liên tục. Hy vọng, Xiaomi sẽ sớm giới thiệu chế độ “Star Trails” này trong chiếc flagship tiếp theo, đó có thể là Xiaomi 12 Ultra dự kiến ra mắt vào tháng tới tại Trung Quốc, kết hợp với thương hiệu máy ảnh nổi tiếng Leica và con chip Snapdragon 8 Gen 1+ chưa được công bố của Qualcomm.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục