Xiaomi đã bị gạch tên khỏi 'danh sách đen' của chính phủ Hoa Kỳ

Chia sẻ
Thương hiệu Xiaomi đón nhận thông tin khá tích cực khi thắng kiện một cách nhanh chóng và sẽ thoát khỏi blacklist của chính phủ Mỹ. 
 
Hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt đến từ chính phủ Mỹ sau vụ kiện lên tòa án mới nhất. Theo Bloomberg, các bên đã nhất trí về một hướng đi sẽ giải quyết vụ kiện này mà không gây tranh cãi, có nghĩa là Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ buộc phải gạch tên Xiaomi ra khỏi Blacklist.
Xiaomi đã bị gạch tên khỏi 'danh sách đen' của chính phủ Hoa Kỳ  ảnh 1
Xung đột lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 11 năm 2020, khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh Xiaomi là “Communist Chinese military company” và cấm các công dân cũng như công ty Hoa Kỳ đầu tư hoặc giao dịch với nhà sản xuất này.
Xiaomi đã bị gạch tên khỏi 'danh sách đen' của chính phủ Hoa Kỳ  ảnh 2
Xiaomi đã phản ứng ngay lập tức bằng một vụ kiện sau đó 2 tháng và được Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ ban hành lệnh sơ bộ (về cơ bản là loại trừ khỏi lệnh cấm) vào tháng 4. Cả Xiaomi và tòa án Hoa Kỳ đều không thể đưa ra bất kỳ bình luận nào, trong khi quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc không biết về bất kỳ thỏa thuận nào mà cả hai bên có thể đã đạt được.
Theo gsmarena

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục